itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Bình luận / Thư từ Nhật Bản: Không có mây phóng xạ tại VN

Thư từ Nhật Bản: Không có mây phóng xạ tại VN

Một phụ nữ được kiểm tra chất phóng xạ tại thành phố Kawamata, tỉnh Fukushima hôm 26/3. Ảnh: AP.

Từ Nhật, Inotani viết thư với nội dung tin tức tại Nhật Bản sau cơn địa chấn xảy qua vừa qua. Trong thư Inotani khẳng định không có sóng thần ở Việt Nam, các đám mây phóng xạ ...

Xin chào các bạn . Tôi là Inotani .
Vì việc nhà máy điện hạt nhân tạm thời không hoạt động nên các nhà máy nhiệt điện đã được đưa vào sử dụng, cộng với việc dùng điện hạn chế của người dân thì người dân Nhật Bản hiện nay đã có thể sinh hoạt như bình thường mà không lo bị mất điện. Tuy nhiên, hơn 10.000 người chết đã được tìm thấy và tổng số người chết dự đoán cuối cùng sẽ vào khoảng 30.000 người. Hiện nay đang có 1 số tin đồn như: sắp tới sẽ có sóng thần ở Việt Nam, các đám mây phóng xạ ... Tuy nhiên đó chỉ là tin đồn và nếu có các đám mây phóng xạ thì cũng không có ảnh hưởng gì. Các bạn hãy yên tâm .
Ngày mai tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về tình trạng của nhà máy điện hạt nhân.
Tôi đã tập hợp những hình ảnh của các thành phố sau trận động đất và tình trạng thiệt hại hiện nay . Xin vui lòng tham khảo tại trang web :
http://japanbusiness.mie1.net/
Vẫn tiếp tục chương trình lúc trước là ứng với mỗi địa chỉ email đăng ký vào xem tin tức kinh tế, chúng tôi sẽ thay bạn thu 1.000 đồng để ủng hộ cho Nhật Bản, nên nếu được xin bạn hãy đăng ký tiếp vào trang web dưới đây.
http://www.vitjp.com/biz-news

Theo Japan Business News