itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Đi & viết / Vẻ đẹp huyền ảo của nho

Vẻ đẹp huyền ảo của nho

Mùa thu đến cũng là mùa thu hoạch của những vườn nho chín. Những trái chín căng mọng sẽ có mặt tại các siêu thị, trong nhà bếp, phòng khách và trong những chai rượu vang mới ra lò.

Những vườn nho tuyệt đẹp tại Italia và miền Nam nước Pháp từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới bởi những trái nho căng mọng và những xưởng sản xuất rượu vang tuyệt hảo. Cùng với nho để ủ rượu, còn có rất nhiều loại nho dùng làm thứ cây trái ngon lành cho mùa thu. Những trái nho màu xanh không hạt, nho màu phớt tím tuyệt đẹp trong những vườn nho.

Tại Trung Quốc, nho được trồng nhiều tại tỉnh Tân Cương của đất nước này. Nho tại đây vừa dùng để sản xuất rượu vừa để bán cho các siêu thị trên toàn quốc. Các vườn nho sẽ đồng loạt chín vào tháng 10, tháng 11 hàng năm.

Tại Việt Nam, những vườn nho tại Phan Rang từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước. Để khám phá vẻ đẹp của nho, bạn hãy đến vườn vào tháng 9, tháng 10, khi những vườn nho chuyển màu từ xanh sang tím hồng. Màu sắc của nho rất đa dạng, phố biến là màu tím, màu xanh, màu mận chín và màu nho chín. Tạo nên những bức tranh sắc màu tuyệt đẹp khi nho bước vào mùa thu hoạch.

Chùm ảnh Vẻ đẹp của nho trên khắp thế giới:

Lam Linh (Tổng hợp)