itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao quốc tế / Federer vẫn là số 1, Tsonga “nhảy vọt”

Federer vẫn là số 1, Tsonga “nhảy vọt”

Federer đang bị các đối thủ bám đuổi

quyết liệt.

Australia mở rộng 2008 - giải Grand Slam đầu tiên trong năm - đã kết thúc với không ít bất ngờ, thế nhưng chẳng có mấy xáo trộn trên bảng xếp hạng quần vợt thế giới cả ở nội dung đơn nam và đơn nữ khi được công bố vào hôm qua.

Trong khi vị trí tốp 6 tay vợt hàng đầu thế giới không hề thay đổi, thì Andy Murray đã không còn nằm trong tốp 10 sau thất bại của anh ngay vòng đầu tiên tại Melbourne trước Jo-Wilfried Tsonga.

Tay vợt người Anh tụt từ vị trí thứ 9 xuống 12, còn Tsonga với ngôi á quân đã lần đầu tiên lọt vào nhóm 20 tay vợt hàng đầu thế giới. Cải thiện những 20 bậc, “hiện tượng” người Pháp vượt lên chiếm vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng ATP.

Đối với nhà tân vô địch Novak Djokovic, anh chỉ có thể thu hẹp khoảng cách về điểm số trước Federer và Nadal, chứ không thay đổi được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, rất có thể khoảng này sẽ lại được nới rộng ra, bởi Pháp mở rộng - Grand Slam thứ 2 trong năm - là giải đấu trên sân đất nện, vốn không phải sở trường của tài năng trẻ Serbia.

Tính đến thời điểm hiện tại, Federer vẫn đang chiếm vị trí số 1 thế giới với 6630 điểm, hơn người thứ hai Nadal 650 điểm. Khi mà Federer bất ngờ bị loại ở bán kết, Nadal đã có thể “soán ngôi” đầu nếu anh vô địch giải đấu. Tiếc rằng, tay vợt người Tây Ban Nha cũng lại theo vết xe đổ của “Tàu tốc hành” chịu thất bại tại bán kết.

Tsonga thăng tiến mạnh mẽ nhờ lọt vào chung kết Australia mở rộng

Trên bảng xếp hạng WTA, ngôi á quân Australia mở rộng 2008 giúp Ana Ivanovic thay thế Svetlana Kuznetsova xếp vị trí số 2 thế giới. Giống như nhà tân vô địch nội dung đơn nam, nhà tân vô địch nội dung đơn nữ Maria Sharapova cũng không cải thiện được thứ bậc của mình.

Kiều nữ Nga được cộng thêm 215 điểm nhưng chỉ để tháng thứ 2 liên tiếp xếp vị trí thứ 5, kém tay vợt số 1 thế giới Justine Henin tới 3424 điểm. Jelena Jankovic cũng giữ nguyên vị trí thứ 4 với 3700 điểm, kém đối thủ xếp ngay trên Kuznetsova chỉ 60 điểm.

Theo Dân Trí