itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao trong nước / Việt Nam là đồng chủ nhà AFF Cup 2010

Việt Nam là đồng chủ nhà AFF Cup 2010

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã giao quyền đăng cai một bảng đấu của vòng chung kết giải Vô địch Đông Nam Á năm tới cho Việt Nam - đương kim vô địch của giải.

Tại phiên họp thường kỳ của Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vào ngày 19/4 vừa qua, Việt Nam cùng Indonesia được trao quyền đăng cai Vòng chung kết AFF Cup 2010.

Để giữ được quyền tổ chức, Việt Nam và Indonesia sẽ phải qua các đợt kiểm tra của AFF và nhà tài trợ về các điều kiện sân bãi, nơi ăn ở cho các đội cũng như các thành viên Ban tổ chức.

Trong khi Việt Nam rất coi trọng việc tổ chức AFF Suzuki Cup thì có một số quốc gia lại không quá mặn mà. Việc Indonesia lần thứ hai liên tiếp đăng cai một bảng đấu cho thấy điều đó. Trong 3 lần tổ chức gần đây cho thấy, giải chỉ cuốn hút và có nhiều khán giả kể từ vòng bán kết.

Tại cuộc họp này, AFF cũng thông báo bức thư của LĐBĐ Australia về việc xin được tham gia đầy đủ các hoạt động bóng đá Đông Nam Á như một thành viên của tổ chức này (trước đó họ đã được công nhận là thành viên của bóng đá châu Á). Về việc này, AFF sẽ tiếp tục xem xét cũng như lấy ý kiến của đại diện các LĐBĐQG thành viên.

D.D (Tổng hợp)