itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao trong nước / Việt Nam nâng tổng số HCV lên 11

Việt Nam nâng tổng số HCV lên 11

Trường Sơn và đồng đội xuất sắc mang về HCV cho TTVN (Ảnh: Sơn Dũng)

Không giành được chiến thắng áp đảo như ngày ra quân, nhưng hôm nay đoàn Việt Nam vẫn kịp đưa vào thêm bảng tổng sắp 4 chiếc HCV. Vovinam và Lặn tiếp tục lập công, trong khi Cờ vua và E - Sport đều tạo ra bất ở các nội dung thi đấu.

Chiến thắng gây ấn tượng nhất của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) ngày hôm nay thuộc về đội tuyển Cờ vua. Sau khi đánh bại đối thủ mạnh Ấn Độ ở trận bán kết nội dung Cờ chớp đồng đội, đến trận chung kết gặp Trung Quốc đội tuyển Việt Nam vẫn duy trì tốt phong độ để mang về chiếc HCV đầu tiên cho Cờ vua Việt Nam.

Thành tích của những Bảo Trâm, Trường Sơn, Quang Liêm, Thảo Nguyên được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Bởi trong những giải đấu gần đây, ở nội dung Cờ chớp hiếm khi các VĐV Việt Nam vượt qua được Ấn Độ và chưa bao giờ đánh bại được Trung Quốc. Chiến thắng ngày hôm nay có thể sẽ tạo ra bước đà tâm lý tốt cho những ngày thi đấu còn lại của các VĐV Cờ vua Việt Nam.

Trong khi Cờ vua giành được chiếc HCV đầu tiên, 2 đội tuyển Vovinam và lặn tiếp tục tỏa sáng mang về những tấm HCV quý giá cho TTVN. Cùng trong một buổi chiều, sau khi Nguyễn Nhật Tú đăng quang ở nội dung 100m vòi hơi chân vịt nam đầy thuyết phục thì tại TP.HCM, võ sỹ Nguyên Linh cũng đánh bại Mohamad Hosein (Ấn Độ) ở nội dung đối kháng hạng 60 kg để lần thứ 6 đưa Vovinam Việt Nam bước lên bục vinh quang.

AIG 3 mới là giải đấu đầu tiên TTVN tham dự nội dung E - Sport (thể thao điện tử). Tuy nhiên, ngay trong ngày thi đấu hôm nay đội E-Sport Việt Nam đã giành được chiếc HCV nội dung đồng đội.

Ở lần đầu ra quân, Điền kinh Việt Nam gây được tiếng vang lớn với chiếc HCV của “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương. Nhưng hôm nay lại là một ngày trắng thành tích với các VĐV Điền kinh.

Duy Bằng chỉ vượt qua được mức xà khiêm tốn 2m05 (Ảnh: Việt Hưng)

Mở đầu ngày thi đấu, Nguyễn Duy Bằng tham gia nội dung chung kết nhảy cao nam. Duy Bằng chỉ vượt qua được mức xà khiêm tốn 2m05, thấp hơn nhiều so với phong độ của Bằng. Do bị chấn thương cổ chân, Duy Bằng quyết định không thi đấu tiếp ở mức xà 2m14 và đành rời AIG 3 mà không có thành tích.

Đến buổi chiều, niềm hy vọng tiếp theo của Điền kinh Việt Nam ở cự ly trung bình là Nguyễn Đình Cương đã xuất trận trên đường chạy 800m nam (vòng bán kết). Tuy nhiên, thành tích của Đình Cương đạt được lại cách xa sự kỳ vọng đặt vào anh. Đình Cương về đích với thành tích 1’.59’’.11, không đủ góp mặt ở lượt chạy chung kết diễn ra ngày mai.

Điểm sáng duy nhất của đội Điền kinh trong ngày thi đấu hôm nay là VĐV 7 môn phối hợp Vũ Văn Huyện. Ở nội dung nhảy cao, dù đã vượt qua được tất cả các đối thủ khu vực Đông Nam Á, nhưng cơ hội cạnh tranh HCV của Vũ Văn Huyện đã không còn sau khi anh chỉ vượt qua mức xà 2m.

Thành tích của Vũ Thị Hương sẽ tạo ra cú hích cho đồng đội? (Ảnh: Việt Hưng)

Trong ngày tranh tài cuối cùng của môn Điền kinh diễn ra ngày mai, cơ hội giành thêm HCV vẫn dành cho chủ nhà Việt Nam khi 2 VĐV từng vô địch châu Á sẽ bước vào thi đấu. Bùi Thị Nhung chinh phục nội dung nhảy cao nữ, còn Trương Thanh Hằng tham gia đợt chạy chung kết nội dung sở trường 800m.

Ngoài hy vọng ở môn Điền kinh, ngày mai (2/11) đoàn TTVN còn có thể chờ đợi giành thêm vàng ở môn Lặn, Cờ vua, E-Sport…

Với 4 HCV giành được hôm nay, đoàn TTVN đã đạt được tổng số 11 HCV ngang bằng với Trung Quốc. Tuy nhiên, đội chủ nhà không còn giữ được ngôi quán quân do kém về số HCB.

Quang Vinh (Dân trí)