itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / 1.480 học sinh được vinh danh "Hoa Trạng nguyên"

1.480 học sinh được vinh danh "Hoa Trạng nguyên"

Nhằm tiếp tục động viên khuyến khích tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của HSSV, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ GDĐT, T.Ư đoàn TNCS HCM, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập VN và Tập đoàn Tân Tạo thiết lập giải thưởng "Hoa Trạng nguyên".

Giải thưởng được trao cho những em HS khối các trường THPT và SV thủ khoa khối các trường ĐH tại 64 tỉnh, thành trong cả nước có thành tích học tập xuất sắc nhất trên nền tảng đạo đức tốt.
Năm 2008 là năm đầu tiên trao giải thưởng này cho 1.480 HSSV. Đêm hội Hoa Trạng nguyên và lễ trao giải thưởng Hoa Trạng nguyên 2008 được tổ chức tại 3 khu vực: Hà Nội ngày 6 và 7.9 tại ĐH Quốc gia HN; TPHCM ngày 13 và 14.9 tại ĐH Quốc gia TPHCM; Đà Nẵng ngày 21.9 tại ĐH Đà Nẵng. Chiều ngày 6.9, Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã thân mật tiếp đón 75 HSSV là đại diện cho những HSSV được vinh danh là "Hoa Trạng nguyên".
Chủ tịch Nước tin tưởng rằng: Sau khi được nhận giải thưởng "Hoa Trạng nguyên", các mầm non tài năng của đất nước sẽ được tiếp thêm sức mạnh để học tập tốt hơn và tiến xa hơn nữa; Chủ tịch Nước cũng biểu dương các nhà tài trợ, các thành viên hội đồng giải thưởng đã tâm huyết và tiến hành một việc làm có ý nghĩa xã hội rất lớn là tôn vinh, khuyến khích, cổ vũ phong trào rèn luyện vươn tới đỉnh cao học tập của thế hệ trẻ... Giải thưởng Hoa Trạng nguyên dự tính sẽ được tổ chức hàng năm.

Theo Báo Lao Động