itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / 813 thủ khoa được tặng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

813 thủ khoa được tặng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

Các Hoa Trạng Nguyên làm lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: Internet

Sáng 7-9, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ trao tặng Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên cho 813 học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2008 của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía bắc. Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu đã đến dự.

Đây là lần đầu tiên giải thưởng được trao tặng nhằm khuyến khích các học sinh, sinh viên giỏi. Giải thưởng do Tập đoàn Tân Tạo sáng lập và bảo trợ với sự phối hợp tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập. Giải thưởng được trao tặng hằng năm vào dịp đầu năm học mới, bắt đầu từ năm học 2008-2009. Giải thưởng năm nay gồm: 1 bộ máy vi tính đối với các em đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ thi Ô-lim-pich quốc tế; 2 triệu đồng đối với các em đạt Giải Nhất trong các kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia và 1 triệu đồng dành cho học sinh xuất sắc nhất các trường THPT.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên cho biết: Tập đoàn đã quyết định thành lập Giải thưởng với mong muốn đóng góp vào việc đào tạo nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Năm 2009, Quỹ Vì Ngày mai (ITA) của Tân Tạo cũng sẽ chọn trao học bổng đào tạo tiếng Anh cho 500 em hoàn cảnh gia đình khó khăn trong số 1.480 Hoa Trạng Nguyên đầu tiên của cả nước.

PV / QĐND