itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Gặp gỡ các “Hoa Trạng nguyên”, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Gặp gỡ các “Hoa Trạng nguyên”, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết động viên các học sinh đoạt giải thưởng Hoa Trạng nguyên năm 2008.

Hôm qua 6-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp đoàn đại biểu học sinh đoạt giải thưởng Hoa Trạng nguyên năm 2008.

Đây là năm đầu tiên giải thưởng Hoa Trạng nguyên được tổ chức nhằm tôn vinh 1.480 học sinh là thành viên đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế, những em đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa thi vào các trường đại học, học viện, cao đẳng vừa qua và những học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất các trường trung học phổ thông trong cả nước.
Nói chuyện với học sinh đoạt giải thưởng Hoa Trạng nguyên, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã biểu dương nghị lực vượt khó, vươn lên học giỏi của các em và mong các em tiếp tục cố gắng học tập, trước hết là cho mình, cho gia đình, nhà trường và sau này đóng góp xây dựng đất nước. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng dặn dò các “Hoa Trạng nguyên” tiếp tục dồn sức học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống để đoạt những giải thưởng lớn hơn, chứng tỏ trí tuệ Việt Nam, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Việc các em đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, đỗ thủ khoa thi đại học là rất đáng khen ngợi, nhưng không đồng nghĩa với việc các em sẽ tiếp tục đạt được những đỉnh cao khi ra đời nếu các em sớm thoả mãn, không nỗ lực phấn đấu, rèn luyện.
Giải thưởng “Hoa Trạng nguyên” do Bộ GD-ĐT, Ban Tuyên giáo TƯ, TƯ đoàn TNCS HCM, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập VN tổ chức với sự tài trợ của Tập đoàn Tân Tạo. Giải thưởng này sẽ được tổ chức hàng năm với quy mô toàn quốc ở 2.500 trường THPT và 139 trường đại học, nhằm lựa chọn và tôn vinh những học sinh xuất sắc nhất các trường THPT, giải nhất quốc gia, đạt huy chương đội tuyển thi quốc tế và các thủ khoa. Hôm nay, 7-9, lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

ANH NHI / SGGP