itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2008 khu vực phía Nam

Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2008 khu vực phía Nam

Sáng 14/9, tại trường Đại học Quốc gia TPHCM diễn ra lễ trao giải thưởng “Hoa Trạng Nguyên” năm 2008 cho 476 em học sinh đến từ 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Chủ tịch Hội đồng giải thưởng, GS Trần Hồng Quân, cho biết: “Đây là lần đầu tiên diễn ra giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, với mong muốn tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Những gì các Hoa Trạng Nguyên đạt được thật đáng tự hào và trân trọng. Tuy nhiên chúng ta cần nhìn nhận lại trong việc phát triển giáo dục, bởi nước ta có giàu truyền thống hiếu học, dân số đông, nhưng khoa học vẫn còn kém số với nhiều nước trong khu vực và thế giới. Vì thế mỗi chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa để giúp đất nước phát triển kịp với các nước tiên tiến”.

Tại lễ trao giải, bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo bày tỏ cảm xúc: “Các em đều là những người xuất sắc trong học tập và rèn luyện, vượt qua khó khăn để có được kết quả học tập tốt. Các em đã đưa trí tuệ của Việt Nam được đứng trong bảng vàng của các kì thi quốc tế. Hoa Trạng Nguyên được thành lập để tôn vinh các em, những con người xuất sắc, đồng thời đây là dịp phát động phong trào học tập sâu rộng trong toàn quốc. Tôi hy vọng rằng các em sẽ nỗ lực hơn nữa để rèn luyện, phát huy tài năng để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp”.

Theo ban tổ chức, lễ trao giải thưởng “Hoa Trạng Nguyên 2008” sẽ được tiến hành ở Đà Nẵng vào ngày 21/9, tại trường ĐH Đà Nẵng. Trước đó, 815 gương mặt trẻ xuất sắc của khu vực phía Bắc cũng đã được tặng thưởng tại Hà Nội.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2008 bao gồm: 

- Học sinh đạt giải Quốc tế: 1 bộ máy vi tính, kỷ niệm chương, giấy chứng nhận, tặng phẩm BTC.

- Đạt giải nhất Quốc gia: 2 triệu đồng, kỷ niệm chương, giấy chứng nhận, tặng phẩm.

- Thủ khoa các trường ĐH, Học viện: 1 triệu đồng, kỷ niệm chương, giấy chứng nhận, tặng phẩm.

- Học sinh xuất sắc các trường PTTH: 1 triệu đồng, giấy chứng nhận, tặng phẩm.

An Hội (Dân Trí)