itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2010

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2010

Trường Đại học Tân Tạo là một trong những trường Đại học có nguồn vốn độc lập đầu tiên tại Việt Nam đưa tiêu chuẩn quốc tế vào chương trình giảng dạy. Cùng với học bổng Đại học Tân Tạo, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2010 sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những nổ lực vượt bậc của các HS-SV xuất sắc trên cả nước, những người đã đem niềm tự hào, vinh dự về cho đất nước, quê hương, gia đình và bản thân các em trong năm 2010.

Với vai trò là nhà sáng lập, tổ chức và tài trợ học bổng khuyến học giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, vào ngày 17/8/2010, Trường Đại học Tân Tạo (viết tắt TTU- toạ lạc tại địa chỉ Lô 8, đường Đức Hòa Hạ, Khu công nghiệp Tân Đức, xã Đức Hòa, tỉnh Long An) chính thức khánh thành tòa nhà điều hành trung tâm và khu học tập của trường – nơi đào tạo những tài năng Hoa Trạng Nguyên.

Nhân dịp này, tập đoàn Tân Tạo cũng công bố giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2010 tôn vinh trên 1700 học sinh đạt thành tích cao trong học tập: xuất sắc nhất các trường THPT, giải nhất quốc gia, đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic Quốc tế và thu? khoa các trường đại học, học viện năm 2010…

Lễ ra mắt trường Đại học Tân Tạo là sự kiện đánh dấu bước ngoặc của giải thưởng Hoa Trạng Nguyên với việc đem đến cho các bạn nhận học bổng cơ hội được học tập tại một trường đại học Việt Nam có chất lượng đào tạo tiêu chuẩn quốc tế và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. 500 suất học bổng toàn phần học tại Trường Đại học Tân Tạo niên khóa 2010 – 2014 trị giá từ 16.000 USD – 27.500 USD/năm sẽ dành cho các Hoa Trạng Nguyên xuất sắc nhất đạt đủ các tiêu chuẩn xét tuyển của Trường sau khi trải qua khóa học nâng cao trình độ tiếng Anh và các kỹ năng mềm tại TTU. Nếu trúng tuyển, các sinh viên của trường Đại học Tân Tạo sẽ có 3 năm học tập tại TTU và được sang học tập một năm tại các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ như Rice, Stanford, Duck,… tùy thuộc vào kết quả học tập của mỗi bạn.

Trường Đại học Tân Tạo là một trong những trường Đại học có nguồn vốn độc lập đầu tiên tại Việt Nam đưa tiêu chuẩn quốc tế vào chương trình giảng dạy. Đây là nơi tập trung đào tạo những HSSV xuất sắc từ Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên và các giải thưởng uy tín khác trong nước và thế giới. Tại TTU, việc giảng dạy và học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, để chuẩn bị tốt nhất cho việc học tập tại trường, sinh viên sẽ phải trải qua một khóa học và kiểm tra về các kĩ năng mềm như tư duy phản biện và độc lập, kĩ năng trình bày trước đám đông…, đây là điều mà các HSSV Việt Nam hiện nay còn thiếu và yếu.

Cùng với học bổng Đại học Tân Tạo, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2010 sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những nổ lực vượt bậc của các HS-SV xuất sắc trên cả nước, những người đã đem niềm tự hào, vinh dự về cho đất nước, quê hương, gia đình và bản thân các em trong năm 2010. Năm nay, Ngày hội Hoa Trạng Nguyên và Lễ trao giải thưởng được tổ chức với thời gian như sau:

Ở khu vực miền Nam: gồm 33 Tỉnh, Thành phố thuộc khu vực miền Nam và miền Trung được tổ chức vào Thứ Hai và Thứ Ba ngày 16, 17 tháng 8/2010 tại Trường Đại học Tân Tạo (Tỉnh Long An). Khu vực miền Bắc: 30 Tỉnh, Thành phố được dự kiến tổ chức vào Thứ Bảy và Chủ Nhật ngày 21, 22 tháng 8/2010 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 với 1480 HSSV xuất sắc, trở thành một trong 10 sự kiện nổi bật nhất năm 2008 do báo Thanh Niên bình chọn. Năm 2009, gần 1700 HSSV đã được trao giải thưởng, trong đó có rất nhiều em khuyết tật, ở vùng sâu vùng xa, con em đồng bào dân tộc vượt qua khó khăn về hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế khó khăn thiếu thốn, nỗ lực học tập và đạt kết quả cao. Được biết trước khi bước vào lễ trao giải chính thức, các Hoa Trạng Nguyên sẽ tham gia một số hoạt động do Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên tổ chức như tham quan các viện bảo tàng, khu di tích, chơi trò chơi trí tuệ, Hoa trạng nguyên Rung chuông vàng… Bên cạnh đó, Các Hoa trạng nguyên cũng sẽ được tham dự Đêm hội Hoa Trạng Nguyên với phần biểu diễn giao lưu văn nghệ chào mừng với sự góp mặt của các ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam. Tham dự buổi lễ trao giải có Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực ban bí thư TW Đảng Trương Tấn Sang cùng nhiều đồng chí lãnh đạo khác. Đêm hội và Lễ trao giải Hoa trạng nguyên – Lễ khánh thành Trường đại học Tân Tạo sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VBC, VTV1 và tiếp sóng trên kênh RealTV.

Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng khuyến học hằng năm do Tập đoàn Tân Tạo phối hợp với Ban Tuyên Giáo TW, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam, Đài truyền hình VTC tổ chức.

Báo Mực Tím