itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Lễ Khánh thành Đại học Tân Tạo và Trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2010

Lễ Khánh thành Đại học Tân Tạo và Trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2010

Ngày 17/8/2010, tại xã Hựu Thạnh, Đức Hòa, Long An, Trường ĐH Tân Tạo (TTU) đã tổ chức Lễ khánh thành trường và trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2010. Đến dự Lễ khánh thành có ông Trương Tấn Sang – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Trương Văn Tiếp, UVTW Đảng – Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Long An; ông Dương Quốc Xuân - Chủ tịch UBND tỉnh Long An; ông Đỗ Quốc Anh - Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD&ĐT tại TP. HCM, cùng các đại diện sở ban ngành thuộc Bộ GD&ĐT.

Trường Đại Học Tân tạo được xây dựng vào năm 2008, trên diện tích 103 ha nằm trong khu Dân cư - Dịch vụ thuộc quần thể Công nghiệp - Dịch vụ - Dân cư Tân Đức (xã Hựu Thạnh, Đức Hòa, Long An) với tổng kinh phi đầu tư trên 468 tỷ đồng. Qui trình đầu tư chia làm 3 giai đoạn, trong thời gian 10 năm sẽ hoàn chỉnh về cơ sở vật chất kỹ thuật. Trường sẽ được đầu tư xây dựng các hạng mục công trình, bao gồm: giảng đường, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thư viện, ký túc xá, khu thể dục thể thao, công viên…

Trường Đại học Tân tạo là một trong những trường ĐH có nguồn vốn độc lập đầu tiên tại Việt Nam, đưa tiêu chuẩn quốc tế vào chương trình giảng dạy, sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như tư duy phản biện và độc lập, kỹ năng trình bày trước đám đông… Việc giảng dạy và học tập tại TTU sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh; trước khi nhập học, sinh viên phải trải qua khóa học dự bị từ ba - sáu tháng. Các sinh viên trúng tuyển của Trường sẽ có 03 năm học tập tại Trường và được sang học tập một năm tại các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ, như: Rice, Stanford, Duck… Cũng trong dịp này, Tập đoàn Tân Tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD-ĐT, các Sở GD-ĐT tổ chức trao giải Hoa Trạng nguyên năm 2010 (năm thứ ba) cho 1.700 học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất các trường THPT, đoạt giải nhất quốc gia, đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và thủ khoa các trường ĐH, học viện năm 2010. TTU cũng đã trao 500 học bổng tiếng Anh và học bổng toàn phần học tại trường niên khóa 2010 - 2014 (trị giá 16.000 USD - 27.500 USD/năm) cho các Hoa Trạng nguyên xuất sắc nhất vượt qua vòng xét tuyển của Hội đồng giải thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Tân Tạo đã đề ra mục tiêu là trong vòng 10 năm, Trường Đại học Tân Tạo phấn đấu trở thành một trong 10 trường đứng đầu khu vực châu Á. Trong các hoạt động của mình, Trường luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, phát triển một cách vững chắc, tạo nên một thương hiệu uy tín không chỉ trong phạm toàn quốc mà cả trong khu vực./.

Theo Thương Hiệu Việt