itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Trao giải thưởng Hoa trạng nguyên năm 2010

Trao giải thưởng Hoa trạng nguyên năm 2010

Ông Trương Tấn Sang - ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng - trao giải thưởng cho các Hoa trạng nguyên - Ảnh: Hà Thanh

Sáng 17-8 tại Long An, hơn 900 học sinh, sinh viên xuất sắc của 33 tỉnh, thành phố khu vực miền Nam và miền Trung đã được trao tặng giải thưởng Hoa trạng nguyên năm 2010.

Đây là năm thứ ba giải thưởng được Tập đoàn Tân Tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh... tổ chức dành tặng 1.850 thủ khoa các trường đại học, học viện và học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc trong cả nước.

Dự kiến giải thưởng sẽ tiếp tục được trao cho các học sinh, sinh viên xuất sắc ở khu vực miền Bắc vào ngày 21 và 22-8 tại Hà Nội.

Dịp này, Tập đoàn Tân Tạo đã khánh thành Trường ĐH Tân Tạo tại Long An. Đây sẽ là trường học tập trung đào tạo học sinh, sinh viên đoạt giải thưởng Hoa trạng nguyên và các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước.

Đầu năm học mới, nhà trường sẽ trao 500 suất học bổng tiếng Anh và học bổng toàn phần niên khóa 2010-2014 cho các tân Hoa trạng nguyên vượt qua vòng xét tuyển của hội đồng giải thưởng.

Theo HÀ THANH/ Tuổi Trẻ