itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Tôn vinh 852 Hoa Trạng Nguyên phía Bắc

Tôn vinh 852 Hoa Trạng Nguyên phía Bắc

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng quà lưu niệm cho học sinh

Trong những học sinh, sinh viên được nhận giải lần này có những em ở vùng sâu vùng xa, con em đồng bào dân tộc đã vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn đạt kết quả cao trong học tập.

Sáng 13/9, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục Đào tạo, Trung ương đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tập đoàn Tân Tạo tổ chức Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên cho học sinh, sinh viên thuộc 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đạt thành tích cao trong học tập. Đây là khu vực có số Hoa Trạng Nguyên nhiều nhất với 852 em, chiếm một nửa Hoa Trạng Nguyên của cả nước. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đến dự.

Những Hoa Trạng Nguyên được tôn vinh hôm nay là học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập năm 2009 khu vực phía Bắc. Trong đó có những em ở vùng sâu vùng xa, con em đồng bào dân tộc đã vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn đạt kết quả cao trong học tập.

Đây là năm thứ hai Lễ trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội, với mong muốn kết nối, tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập của các Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc và cả nước. Chủ tịch nước khẳng định: Các em không chỉ có quyền tự hào về bản thân mình, mà có quyền tự hào về quê hương, đất nước mình. Khi đất nước bị xâm lược, chính thế hệ trẻ là lực lượng tiên phong xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Khi hòa bình, các em luôn vượt khó học tập, trau dồi trí tuệ để đóng góp ngày càng nhiều cho quê hương đất nước. Chủ tịch nước mong muốn các em luôn nêu cao tinh thần tự tôn dân tộc, vượt qua mọi thử thách để khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam.

Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Nam sẽ được tổ chức vào ngày 19/9 tại Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; khu vực miền Trung được tổ chức vào ngày 26/9 tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng./.

Theo VOV