itaexpress / Quỹ ITA-s / Hoạt động Quỹ ITA-s / Báo Điện Biên Phủ viết về hoạt động của Quỹ ITA-s: Vì một tương lai tốt đẹp hơn

Báo Điện Biên Phủ viết về hoạt động của Quỹ ITA-s: Vì một tương lai tốt đẹp hơn

Vào dịp những ngày cuối năm Đinh Hợi, khi mọi nhà, mọi người đang náo nức chuẩn bị đón tết Mậu Tý, những giáo viên nghèo, nhưng vẫn khắc phục hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong giảng dạy; học sinh dân tộc thiểu số và đồng bào các dân tộc vùng cao đặc biệt khó khăn tỉnh Điện Biên có thêm một niềm vui mới: Đón nhận những phần quà hỗ trợ đầy ý nghĩa của Tập đoàn Tân Tạo thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Tòa soạn Báo Điện Biên Phủ, ông Đặng Quang Hạnh, Phó TGĐ thường trực Tập đoàn Tân Tạo đã trao 63 triệu đồng hỗ trợ cho 28 giáo viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn có thành tích trong giảng dạy trên địa bàn tỉnh; mỗi suất trị giá 2 – 3 triệu đồng. Đây là số tiền trích từ Quỹ ITA – Vì tương lai của Tập đoàn Tân Tạo thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ học sinh – sinh viên nghèo học giỏi, giáo viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự lễ trao tiền hỗ trợ, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo; đại diện Phòng GD - ĐT các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh đã rất xúc động trước sự đồng cảm, chia sẻ với giáo viên vùng cao còn nhiều khó khăn của Tập đoàn Tân Tạo. Cô giáo Vũ Thị Huê, Trường Tiểu học Noong Hẹt (huyện Điện Biên) đại diện cho những giáo viên được nhận tiền hỗ trợ, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo, số tiền hỗ trợ của Quỹ ITA – Vì tương lai sẽ góp phần giải quyết những khó khăn trong cuộc sống của giáo viên nghèo; đồng thời hứa sẽ cố gắng phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm của một giáo viên trong giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Được biết, từ đầu tháng 1/2008 đến nay, đã có gần 900 hồ sơ của giáo viên nghèo khắp các tỉnh, thành trong cả nước gửi về chương trình “Hỗ trợ giáo viên nghèo vùng sâu vùng xa” của Tập đoàn Tân Tạo ; trong đó tỉnh Điện Biên có trên 100 hồ sơ.

Khi lên Điện Biên, biết tin cô giáo Phạm Thị Thỏa, Trường Tiểu học Thanh Luông (huyện Điện Biên), mắc bệnh hiểm nghèo, không thể đến tham dự lễ trao tiền tài trợ, ông Đặng Quang Hạnh đã quyết định nâng số tiền hỗ trợ cô Thỏa lên 5 triệu đồng và trực tiếp đến nhà trao tận tay cô Thỏa. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều, nhưng nghĩa cử cao đẹp và sự cảm thông chân thành của ông Phó TGĐ thường trực Tập đoàn Tân Tạo TP HCM đã phần nào xoa dịu nỗi đau bệnh tật, truyền thêm sức mạnh cho cô giáo Thỏa chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Rời thành phố Điện Biên Phủ, đoàn công tác của Tập đoàn Tân Tạo TP HCM cùng Báo Điện Biên Phủ vượt 80km đường núi gồ ghề đến xã Pú Hồng (huyện Điện Biên Đông) để khánh thành và bàn giao nhà lưu trú bệnh nhân cho chính quyền và bà con các dân tộc địa phương.

Công trình nhà lưu trú bệnh nhân xã Pú Hồng do Tập đoàn Tân Tạo hỗ trợ 100 triệu đồng, khởi công ngày 6/10/2007, khánh thành ngày 22/1/2008. Nhà lưu trú gồm 3 gian tường xây, mái lợp proximăng; diện tích sử dụng trên 60m2 .

Với tổng vốn đầu tư gần 4 tỷ đồng, kính phí do Quỹ ITA - Vì tương lai (Tập đoàn Tân Tạo TP HCM) hỗ trợ thông qua sự vận động, kêu gọi của Báo Điện Biên Phủ nhằm giúp đỡ các địa phương đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên phát triển kinh tế – xã hội. Công trình nhà học sinh nội trú dân nuôi cho học sinh dân tộc huyện Điện Biên Đông bao gồm các hạng mục: nhà ở cấp IV hai tầng, mái lợp tôn; nhà bếp và nhà ăn; công trình phụ; tất cả được xây dựng trên khuôn viên rộng 3.000m2; có thể đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho 360 học sinh. Đây thực sự là một món quà có ý nghĩa rất lớn đối với sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo của huyện Điện Biên Đông nói chung; niềm vui đối với các em học sinh dân tộc nói riêng. Khi công trình hoàn thành (dự kiến tháng 8/2008), học sinh trường phổ thông và dân tộc nội trú Điện Biên Đông sẽ không phải ăn ở, sinh hoạt trong những túp lều tạm, lụp xụp ghép bằng gianh tre nứa lá; vừa chật chội vừa không đảm bảo điều kiện cho các em sinh hoạt, học tập.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên Đông, ông Văn Hữu Bằng, Bí thư Huyện ủy bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của Tập đoàn Tân Tạo; khẳng định công trình nhà học sinh nội trú dân nuôi là món quà ý nghĩa, thấm đậm lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; coi đây là biểu tượng ghi nhận sự quan tâm của Tập đoàn Tân Tạo đối với nhân dân các dân tộc Điện Biên Đông và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để công trình được thi công đúng tiến độ, đạt chất lượng cao nhất.

Theo Đức Bảo (Báo ĐBPOL)