itaexpress / Quỹ ITA-s / Hoạt động Quỹ ITA-s / Lễ ra mắt chính thức Quỹ ITA-s và trao tặng 21 tỷ 200 triệu đồng

Lễ ra mắt chính thức Quỹ ITA-s và trao tặng 21 tỷ 200 triệu đồng

Sáng nay 30/9/2007, vào lúc 10h, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt chính thức Quỹ ITA-s.

Quỹ ITA-s là tên viết tắt của ba quỹ phúc lợi xã hội do bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo sáng lập, gồm Quỹ ITA Vì tương lai, Quỹ ITA Hàn gắn vết thương và Quỹ ITA Chiến thắng bệnh tật.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương, các tỉnh, thành phố và những đối tượng được trao từ thiện đợt này cùng các cơ quan báo chí TW và địa phương.

Tại buổi lễ, ông Thái Văn Mến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Tạo, phát biểu về tinh thần tương thân tương ái, sự đồng cảm, sẻ chia với những mảnh đời khốn khó, bất hạnh cùng những hoạt động phúc lợi xã hội của Tập đoàn trong gần 10 năm qua. Đó cũng chính là những nền tảng để Quỹ ITA-s ra đời và dự kiến dành tổng số tiền trị giá 15 tỉ đồng cho các đối tượng của ba quỹ nói trên trên khắp mọi miền đất nước vào năm tài khóa đầu tiên 2007-2008.

Nhân dịp thành lập ba quỹ ITA lần này, Tập đoàn Tân Tạo đã trao tặng số tiền 21 tỷ 200 triệu đồng cho các em đỗ thủ khoa các trường Đại học, các học sinh nghèo vượt khó và các tập thể, cá nhân. Trong đó từng số tiền dành riêng cho từng quỹ là:

  • Quỹ ITA Vì tương lai: 5 tỷ 15 triệu đồng.
  • Quỹ ITA Hàn gắn vết thương: 11 tỷ 2 trăm 54 triệu đồng.
  • Quỹ ITA Chiến thắng bệnh tật: 4 tỷ 7 trăm 14 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Tập đoàn Tân Tạo dành tặng số tiền 200 triệu đồng cho các nạn nhân trong vụ sập cầu tại Cần Thơ vừa qua.

Ban đầu, Quỹ ITA-s dự kiến dành số tiền 15 tỷ đồng cho ba quỹ trong đợt tài trợ 1, tuy nhiên, sau một thời gian đi vào hoạt động, số đối tượng xin trợ cấp nhiều hơn so với dự kiến nên lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo quyết định nâng số tiền trợ cấp lên 21 tỷ 200 triệu để Quỹ ITA-s đến được nhanh hơn, nhiều hơn với các số phận đang cần được sẻ chia, giúp đỡ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm xúc động trước những hoàn cảnh, số phận không may đang rất cần sự quan tâm, chung tay góp sức của toàn xã hội. Đồng thời biểu dương tinh thần tương thân tương ái vô cùng cao đẹp của người Việt Nam nói chung và của Tập đoàn Tân Tạo nói riêng. Đặc biệt, Chủ tịch nhấn mạnh về tấm lòng và vai trò tiên phong của Tập đoàn trong những việc làm từ thiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và mong muốn việc làm này sẽ được các cá nhân, tập đoàn khác nhân rộng trong phạm vi cả nước, để cuộc sống ngày càng tươi đẹp và sẽ không còn bất hạnh, khổ đau.

Nhân dịp này, Quỹ ITA-s cũng công bố chương trình Hỗ trợ cho giáo viên vùng cao và Cuộc thi viết bài “Cảm ơn Người - Cảm ơn Đời” với mong muốn sẽ thu được kết quả tốt đẹp. Mọi thông tin chi tiết được đăng tải trên www.itaexpress.com.vn.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi lễ ra mắt:

 

Kim Tuyến