itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Games / 'Thiên Long Bát Bộ' nhận giải game thành công nhất 2007

'Thiên Long Bát Bộ' nhận giải game thành công nhất 2007

Hình ảnh trong Thiên Long Bát Bộ.

Ảnh: tl.gate.

Chiến thắng trên tất cả tiêu chí của cuộc bình chọn online do Game Thủ.net thực hiện với 10.760 game thủ tham gia, trò chơi 3D do Công ty FPT Online phát hành đã được vinh danh trong buổi lễ trao giải diễn ra sáng 27/2 tại Hà Nội.

Trò chơi Thế giới hoàn mỹ của nhà phát hành Quang Minh DEC và game Boom Online của VinaGame cùng giành ngôi á quân nhưng ở các tiêu chí khác nhau.

Phương thức bình chọn dựa theo 6 tiêu chí gồm: hình ảnh, âm thanh, gameplay, bảo mật, dịch vụ, chi phí. Trong đó, hình ảnh được đánh giá trên chất lượng đồ họa, không phụ thuộc game là 2D hay 3D. Tiêu chí dịch vụ phản ánh khả năng hỗ trợ của nhà phát hành đối với người chơi và có nhiều chương trình khuyến mãi, hậu mãi và sự kiện game hấp dẫn. Yếu tố chi phí thể hiện mức tiền trung bình mà một người chơi phải bỏ ra hằng tháng so sánh với chất lượng game. Người tham gia sẽ chọn 3 trò chơi mà mình yêu thích theo thứ tự: Nhất - Nhì - Ba, ở từng tiêu chí.

Kết quả cuộc bình chọn dựa trên sự đánh giá của độc giả. 10 bạn đọc của Game thủ.net gửi "lá phiếu" sớm nhất và đưa ra con số dự đoán tổng số người tham gia sát nhất đã được nhận phần thưởng của 2 nhà tài trợ là Công ty Intel Việt Nam và Công ty Trần Anh. Phần thưởng của chương trình là một laptop CMS trị giá 12.800.000 đồng cho giải nhất, một laptop HP Presario C702TU trị giá 9.654.000 đồng cho người đứng thứ hai. 3 bộ Intel Desktop Board kèm CPU trị giá 2.250.000 đồng mỗi bộ cho ba giải ba và 5 máy MP4 cho giải khuyến khích.

Độc giả Trần Đức Hà (Hà Nội) - giành giải khuyến khích - bày tỏ: "Em tham gia cuộc bình chọn này vì thấy nó thú vị, mới mẻ nhưng không kỳ vọng nhiều nên rất ngỡ ngàng khi biết mình may mắn. Theo em, đây là điều kiện tốt để người chơi có thể nhìn nhận, đánh giá các game và sự vận động của lĩnh vực giải trí trực tuyến tại VN".

Bình chọn game online thành công nhất Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên.

 

12 trò chơi trong danh sách bình chọn game online thành công nhất VN năm 2007 gồm: Boom Online, Phong Thần, Cửu Long Tranh Bá (cùng của VinaGame), Con đường tơ lụa (VDC), Cabal Online, Ghost Online, Tam Quốc Chí, Tiểu Bá Vương (Asiasoft), Crazy Kart (VTC), Shaiya (Saigontel), Thế Giới Hoàn Mỹ (Quang Minh DEC) và Thiên Long Bát Bộ của FPT. Đây là những game bước vào giai đoạn Open Beta hoặc thương mại hóa trong năm 2007 và vẫn đang hoạt động.

Riêng Võ lâm truyền kỳ 2 Open Beta muộn (ngày 1/12/2007) và RAN Online bị tạm ngưng hoạt động một thời gian nên sẽ được đưa vào danh sách bình chọn năm 2008.

Theo Việt Thi / VnExpress