itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tin học / Microsoft trao phần mềm miễn phí cho sinh viên

Microsoft trao phần mềm miễn phí cho sinh viên

Microsoft vừa trao miễn phí các phần mềm phát triển trị giá 3.300USD cho sinh viên một số nước trong chương trình hỗ trợ IT.

Nỗ lực trên nằm trong khuôn khổ chương trình DreamSpark nhằm hỗ trợ các học sinh, và sinh viên ngành IT để hỗ trợ cho công việc học tập của họ.

"Chúng tôi muốn làm mọi thứ có thể để trang bị cho thế hệ các nhà lãnh đạo công nghệ mới kiến thức và công cụ cần thiết để khai thác sự thần kỳ của phần mềm nhằm cải thiện cuộc sống, giải quyết khúc mắc, và thúc đẩy sự phát triển kinh tế", phát biểu của Chủ tịch Microsoft, Bill Gates.

Tất nhiên cái gì cũng có giá của nó, Microsoft không đến nỗi "thừa tiền" khi cấp không lượng phần mềm trên cho giới sinh viên. Hãng này hy vọng những đối tượng người dùng này sẽ mua phiên bản trả tiền sau này.

Những phần mềm được cấp trong dự án DreamSpark bao gồm: Visual Studio 2005 Professional Edition, Visual Studio 2008 Professional Edition, Expression Studio, XNA Game Studio 2.0, SQL Server 2005 Developer Edition và Windows Server 2003 R2 Standard Edition. Khi Windows Server 2008 được cấp cho MSDN, nó cũng ngay lập tức được cấp cho sinh viên.

Thời gian đầu, DreamSpark sẽ cung cấp cho sinh viên 10 nước các phần mềm trên. Microsoft hy vọng sẽ mở rộng chương trình này và nhân rộng ra toàn thế giới từ cuối năm nay.

Theo VnMedia