itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Phóng sự - Ký sự

Phóng sự - Ký sự

Bình Phước cũng có "hiệp sĩ"

Xuất phát từ những thành quả của Câu lạc bộ phòng chống tội phạm (PCTP) phường Phú Hòa – TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Công an tỉnh Bình Phước đã ra mắt đội PCTP với thành phần gồm những người có chung đam mê… bắt trộm cướp

Tiền Giang: Trồng ớt lãi hàng trăm triệu đồng

Hiện ớt được các thương lái đến tận nhà thu mua với giá trên 40 ngàn đồng/kg, sau khi trừ chi phí nông dân lãi mỗi năm gần 500 triệu đồng/héc ta.

Sài Gòn kỳ nhân - kỳ sự: 70 năm một hàng chè

Chỉ là một hàng chè như hàng trăm hàng ngàn hàng chè khác ở Sài Gòn, nhưng với tôi nơi đây chứa đầy ký ức của tuổi thơ, ngày tôi và thằng em cười vang mỗi khi được ba mẹ đạp xe chở xuống khu Chợ Lớn nhấm nháp món khoái khẩu.

Cơm bình dân: Nỗi ám ảnh của sĩ tử mùa thi

Vào mùa thi đại học, quá tải, chặt chém và cả ngộ độ thực phẩm đã trở thành chuyện thường ở các quán cơm khu vực Cầu Giấy, Thanh Xuân.

Rùng mình xã có 500 cán bộ ở Thanh Hóa

Cán bộ xã, thôn đông quá, ngân sách lại không đủ trả lương nên ở nhiều nơi thuộc tỉnh Thanh Hóa, chính quyền xã bắt dân nghèo è cổ đóng góp nuôi cán bộ.

Hủ tục sinh đôi bỏ một đứa trẻ

Bé thứ hai trong cặp song sinh của chị Siu Klơng bị cách ly cha mẹ gần một năm. Cháu từng bị gửi đến nơi khác nuôi dưỡng, để tránh hủ tục "sinh đôi là ma ám nên phải giết đứa em" của làng này.

Người mắc bệnh lạ đã tắt lịm niềm hy vọng

“Vườn keo đã bán, rẫy mì cũng bán nốt rồi. Vậy mà con tôi vẫn chưa bớt bệnh, đành nằm ở nhà”, ông Phạm Văn Hiền, cha của Phạm Thị Ân ở làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi lắc đầu buồn bã.

Lên Sài Gòn làm... nông dân

Gần đây, tại vùng ven TP.HCM có khá nhiều người từ các vùng quê lên Sài Gòn để làm... nông dân. Họ dựng chòi, quây bạt sống thành xóm nhỏ nằm gần những cánh đồng lúa, ruộng hoa màu... sát bên những dãy nhà cao tầng.

Văn hóa bệnh viện

Vào bệnh viện (BV) công, người bệnh phải chi trả mọi thứ, thế nhưng họ thường xuyên nhận lại cung cách phục vụ, thái độ, lời nói từ y, bác sĩ (BS), hộ lý rất đỗi khó chịu và lạnh lùng... nếu không nói là thiếu văn hóa.

Thực hư chuyện “chung cư triệu đô“ giữa TP HCM... có ma

Chung cư 727 còn có tên gọi khác là Building President nằm ngay mặt tiền đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.Hồ Chí Minh).

Các tin đã đưa ngày   Xem