itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Phóng sự - Ký sự

Phóng sự - Ký sự

Nỗi lòng tỉ phú vùng tôm

Trận mưa giông chiều cuối tuần giật tung nhiều mái lợp, xé toạc nhiều phên lá… cũ kỹ của không ít chòi canh tôm ở xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh từ lâu nay vắng chủ. Mấy ai biết được rằng, trong số những chòi lá xác xơ đó có không ít căn chòi mà chủ nhân của nó từng là những tỉ phú phất lên từ nghề nuôi tôm. Tuy nhiên, giờ đây những tỉ phú một thời đó đang trong tâm trạng lo âu và lâu lâu lại giật mình khi nghĩ đến các món nợ...

Nuôi sò huyết, thu tiền tỉ ở... dưới sông

Đã có rất nhiều nông dân thoát nghèo và nhiều người ở Bến Tre trở thành tỉ phú nhờ sò huyết. Mấy năm trước, người dân Bến Tre rất khốn khổ mỗi khi nước mặn từ biển xâm nhập sâu vào đất liền. Nhưng nay họ đã tìm được giải pháp vừa sống chung, vừa làm giàu với tình trạng nước nhiễm mặn: nuôi sò huyết.

Khoa sản không có bác sĩ sản khoa

Thời gian gần đây, nhiều nơi trong đó có TP.HCM, rộ lên tình trạng tử vong mẹ lẫn thai nhi khi sinh nở. Bên cạnh đó, nhiều vụ việc tầm soát tiền sản bỏ sót dấu hiệu bệnh dẫn đến trẻ sinh ra phải mang dị tật suốt đời... Có ý kiến cho rằng do bác sĩ tắc trách, nhưng cũng có người nói đây là kết quả của tình trạng bỏ rơi tuyến dưới của ngành y tế.

Xóm có 12 người nhiễm HIV bí hiểm

Tin tức làm chấn động xóm nhỏ vốn nổi tiếng là nơi người dân chí thú làm ăn: một loạt thanh niên trai tráng, đảng viên, cựu chiến binh... bị phát hiện nhiễm HIV. Tất cả những người này đều một mực kêu rằng họ bị “nhiễm oan”.

45 tù nhân hát to, át tiếng đục tường để vượt ngục

Sang gõ nhịp vào chậu nhựa để các phạm nhân hát nhằm át tiếng đục tường, còn Phương và Nhất thay nhau đục tường để trốn thoát.

Thảm họa “báo lá cải”

Gần đây, tại TPHCM xuất hiện nhiều ấn phẩm (thường là phụ trương) báo chí mang danh nghĩa “pháp luật, xã hội, cuộc sống” nhưng nội dung chủ yếu phản ánh “tư, tình, tội” với văn phong giật gân, câu khách.

Nhà tiền tỷ của con trai Bí thư Hải Dương là không bình thường

Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết, ở một vùng thuần nông, việc con một đồng chí Bí thư Tỉnh ủy xây dựng căn nhà đó là không bình thường.

Trứng dỏm xuống phố

Mấy ngày gần đây, trên QL.1A, đoạn qua địa bàn 2 phường Tân Biên và Tân Hoà (TP Biên Hòa - Đồng Nai) xuất hiện một nhóm người bán trứng gia cầm lưu động bằng xe máy, phía sau yên xe có chở một giỏ cần xé đựng trứng gia cầm không rõ nguồn gốc.

Lao động bỏ thành thị về quê

tr

Rỗi việc, thu nhập bấp bênh, trong khi tiền thuê nhà trọ, ăn uống ngày một đắt đỏ... nhiều công nhân có xu hướng bỏ công ty về quê tìm việc.

Gia đình có 3 người con tốt nghiệp Đại học chưa xin được việc làm

Mặc dù hoàn cảnh kinh tế của gia đình chị Nguyễn Thị Hà - ngụ ấp An Thọ, xã An Phước, huyện Tân Hồng có nhiều khó khăn, nhưng vợ chồng chị đã cố gắng vượt qua để nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn. Dù đã tốt nghiệp Đại học, nhưng có đến 3 người con chưa xin được việc làm ổn định.

Các tin đã đưa ngày   Xem