itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Thế giới

Khoa học Thế giới

Vũ điệu duyên dáng của một tàn tích sao băng

Công cụ GMOS (Gemini South Multi-Object Spectograph) gần đây đã chụp được một hình ảnh kỳ lạ của một đám mây rộng mang tên DEM L 316 thuộc khu vực Đám mây lớn Magellanic.

Nam châm chữa đau?

Một nghiên cứu mới phát hiện nam châm có thể giảm chứng viêm, ít nhất là ở chuột.

Sử dụng thân nhiệt người làm năng lượng

Theo một dự án mới của Thụy Điển thì nhiệt lượng cơ thể của hàng trăm nghìn người lui tới nhà ga Trung tâm Stockholm mỗi ngày sẽ được sử dụng để sưởi ấm một cao ốc văn phòng mới gần đấy.

Thăm hành tinh trong cùng của hệ mặt trời

Sáng 14-1, Messenger - con tàu đầu tiên viếng thăm sao Thuỷ trong hơn 30 năm qua - vừa lướt qua hành tinh bé nhỏ này ở khoảng cách chỉ 200 km.

10 đêm đặc biệt nhất trong năm 2008

Dưới đây là những sự kiện đáng chú ý nhất sẽ diễn ra trên bầu trời trong năm nay, do Tạp chí tuần Night Sky của SPACE cung cấp.

Heo phát sáng sinh con

Một con heo phát sáng sau khi được phối giống với một heo đực bình thường đã sinh được 11 heo con, trong đó có hai chú heo con mang gen của mẹ, tức là nó cũng có thể phát sáng.

Phát hiện một hành tinh mới

Các nhà thiên văn học người Đức vừa phát hiện một hành tinh mới phát sinh trong một hệ mặt trời và đang trong quá trình hình thành. Đây là lần đầu tiên loại hành tinh hình thành theo kiểu này được phát hiện.

Xây dựng toà tháp pha lê tại Nga

Norman Foster, một trong những kiến trúc sư hàng đầu thời đại, đã tung ra dự án xây dựng công trình lớn nhất thế giới. Tòa tháp chọc trời sẽ được đặt tại Moscow.

Xe chạy dưới nước đầu tiên trên thế giới

xe1

Công ty Rinspeed của Thụy Sĩ vừa "trình làng" dự án mới nhất của họ: xe có thể chạy dưới nước ở độ sâu 10 m.

5 sự kiện Khoa học 2007

kh1

Được ví như 'biến chì thành vàng', công trình biến da người thành tế bào gốc là kỳ tích ấn tượng nhất năm nay. Cùng với nó là việc tìm ra cơ chế mới của HIV... Tại Việt Nam, người ta đã tìm thấy đàn voọc chà vá chân xám lớn, tương đương 'tìm thấy một đất nước mới với hơn 1 tỷ dân'.

Các tin đã đưa ngày   Xem