itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Thế giới

Khoa học Thế giới

Bước đột phá trong nỗ lực chống vi trùng kháng thuốc

Các nhà khoa học Anh đang hy vọng khôi phục toàn bộ tác dụng kháng sinh của Penicillin sau khi phát hiện cách thức vi khuẩn gây bệnh viêm phổi kháng thuốc như thế nào.

Quan sát hỗn hợp sắc tố phức tạp trong tế bào sống

Trong một tiến bộ kỹ thuật cho phép các nhà nghiên cứu quan sát tế bào hoạt động khi thực hiện quá trình quang hợp, họ đã phát triển một phương pháp có thể tăng cường hiệu quả của hình ảnh sinh học dưới tác động của ánh sáng huỳnh quang nhằm quan sát các sắc tố riêng biệt bên trong tế bào vi khuẩn sống.

Vệ tinh Nhật Bản cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao

Nhật Bản vừa phóng thành công vệ tinh thử nghiệm mang tên Kizuna (cơn gió), mở ra khả năng cung cấp dịch vụ truy cập internet tốc độ cao ở 20 nước trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

“Mắt” hạt nhân tiết lộ Napoleon không bị đầu độc

Napoleon không chết do nhiễm độc asen tại Saint Helena. Kết luận này được khẳng định sau khi một xét nghiệm tỉ mỉ được thực hiện tại phòng thí nghiệm của viện Vật lý hạt nhân quốc gia Italy (INFN) tại Milano – Bicocca và Pavia cùng với sự phối hợp của đại học Milano – Bicocca và đại học Pavia.

Điều trị gãy xương bằng tế bào gốc

Các nhà khoa học ở ĐH Edinburgh, Anh đã tiến hành thử nghiệm sử dụng tế bào gốc từ các tế bào trưởng thành của chính bệnh nhân để chữa lành các xương bị gãy và sụn bị tổn thương.

Chẩn đoán ung thư vú... nhờ tóc

Theo một báo cáo của các nhà nghiên cứu Australia thì tóc của phụ nữ mắc ung thư vú có nét khác biệt so với ở những người bình thường.

Tìm ra kẻ trung gian giữa cá sấu tiền sử và hiện đại

Các nhà khảo cổ Brazil hôm qua tuyên bố họ đã tìm thấy hoá thạch của một loài ăn thịt cổ đại, là mắt xích mất tích lâu nay giữa các loài cá sấu tiền sử với cá sấu ngày nay.

Những nước có Tết âm giống Việt Nam

Năm mới của một vài nước châu Á dựa trên lịch Trung Quốc (lịch mặt trăng - mặt trời), thường trùng ngày nhau hoặc gần như trùng nhau, bao gồm Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam, Mông Cổ...

Công bố thiết kế tàu du lịch vũ trụ

Hãng Virgin Galactic đã công bố thiết kế cuối cùng của hệ thống phóng sẽ đưa các khách du lịch có trả tiền vào vũ trụ.

Phát hiện núi lửa hoạt động trong lòng Nam Cực

Khảo sát bằng rada cho thấy, cách đây 2.000 năm một đợt phun trào núi lửa hiếm thấy đã xuyên thủng lớp băng của Nam Cực và tro núi lửa phát tán khắp vùng đất băng giá này.

Các tin đã đưa ngày   Xem