itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Thế giới

Khoa học Thế giới

Sự thay đổi thời tiết làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh

Một báo cáo mới đây cho biết những người dân nghèo ở Mỹ ngày càng có nguy cơ mắc các chứng bệnh nhiệt đới như bệnh sốt xuất huyết, bệnh Chagas...

Dưới bề mặt mặt trăng “chắc chắn có nước”

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra bằng chứng cho thấy dưới bề mặt mặt trăng có chứa nước, dựa trên một số nguyên lý giả thiết cơ bản về sự hình thành vệ tinh của trái đất này.

Truyền điện không dây

d-1

Truyền tải điện mà không cần dây dẫn... Một thay đổi lớn có thể sẽ đến sau 125 năm kể từ khi nhân loại thiết lập mạng lưới phân phối điện bằng dây cáp.

Dấu hiệu trước khi động đất từ những tầng đá địa chất

Theo Tạp chí Nature, những nhà khoa học đã đạt được những tiến bộ quan trọng trong việc dự báo các trận động đất.

Mỹ dự báo mùa bão năm nay Đại Tây Dương có 6 – 9 cơn bão mạnh

“Dự báo mùa bão Đại Tây Dương năm 2008 ” do Cục Quản lý hải dương và khí quyển Mỹ công bố ngày 22/05 nói, năm nay trên Đại Tây Dương dự tính sẽ hình thành 6 – 9 cơn bão mạnh, các khu vực ven biển phía Đông của Mỹ nên làm tốt công tác chuẩn bị đề phòng thiên tai.

Gen có thể ảnh hưởng lên các bài kiểm tra chất kích thích

Một sự trùng hợp về gen có thể giúp cho những vận động viên gian dối qua mặt những bài kiểm tra chất kích thích và làm hoen ố danh tiếng của những vận động viên trung thực.

Những thiên thạch cổ xưa nhất hệ Mặt Trời

Một nhóm các nhà khoa học do Jessica Sunshine thuộc Đại học Maryland chỉ huy nhờ sử dụng những dữ liệu hữu hình và hồng ngoại thu được từ kính viễn vọng ở Mauna Kea, Hawaii đã xác định được ba thiên thạch có vẻ là những vật thể lâu đời nhất trong Thái Dương hệ.

Những chiếc rìu tay thời Đồ Đá dưới đáy biển Bắc

Một nhà khảo cổ không chuyên đã phát hiện một bộ sưu tập chưa từng có bao gồm những cây rìu thời Đồ Đá giữa rất nhiều đồ vật thu được tại đáy biển Bắc.

Súng cản đạn trong không trung

Các nhà khoa học đã tìm ra cách cản một viên đạn trong không trung cho dù đó là một viên đạn nhỏ xíu

Phát hiện mới về nguồn gốc con người

Một cuộc nghiên cứu phân tích gien người mới nhất đã khẳng định thêm thuyết cho rằng con người bắt nguồn từ châu Phi. Ðó là kết luận của nhóm các chuyên gia tại Ðại học Stanford (Mỹ) sau khi đánh giá bản đồ gien của 938 cá nhân thuộc 51 nhóm dân cư trên thế giới.

Các tin đã đưa ngày   Xem