itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Thế giới

Khoa học Thế giới

'Thách thức lớn nhất là con người'

Tình trạng gia tăng dân số và gia tăng mức tiêu thụ của con người khiến cho trái đất không còn khả năng nuôi nổi chúng ta. Đã đến lúc phải gióng lên hồi chuông cảnh báo nhằm đảo ngược hậu quả có thể xảy ra.

Sản phẩm kỳ lạ của gió

da

Nhìn từ xa, tảng đá hình cung Delicate ở Công viên Quốc gia Arches vươn mình chót vót trên vùng núi La Sal, có thể ngỡ chúng được con người chồng lên hoặc đục ra, nhưng kỳ thực không phải thế.

Cây cỏ cũng có trí tuệ

Ngay khi tiến sĩ Backester chuẩn bị các dụng cụ để đốt lá cây ráy thơm, cây đã nhận biết và phát ra những tín hiệu chứng tỏ nó đang sợ hãi.

Kiểm tra mức độ thân thiện của bạn

Khi gặp một người lạ, bạn sẽ lảng ra, tỏ vẻ không quan tâm hay mỉm cười chào họ? Làm bài trắc nghiệm sau để xem bạn có phải là cô gái dễ làm quen không nhé.

Uống cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh gout

Trong quá khứ, bệnh nhân có nguy cơ bị gút được khuyên không nên uống cà phê.

Bệnh gút (gout), còn được gọi là bệnh thống phong, thực chất là bệnh viêm khớp xuất phát từ sự rối loạn chuyển hóa uric acid trong cơ thể, dẫn đến hàm lượng uric acid tăng cao trong máu, tạo nên những tinh thể muối urate quanh các khớp gây đau nhức dữ dội.

Robot làm bảo vệ

Công ty KornTech (Hàn Quốc) đã chế tạo một loại robot mới có tên gọi Rogun (ảnh), cao khoảng 1m. Rogun là loại robot giống người, có thể nhận biết được con người thông qua máy quay và phần mềm theo dõi khuôn mặt.

"Rogun có thể canh gác nhà cửa suốt 24 giờ mỗi ngày và nó sẽ cảnh báo chủ nhà thông qua điện thoại di động (ĐTDĐ) khi phát hiện có người lạ vào nhà", Giám đốc điều hành KornTech Lee Dong-hwan cho biết.

Phát hiện loài rùa hiếm ở Campuchia

Một đàn rùa mai mềm - một trong các loài rùa lớn nhất thế giới - vừa được tìm thấy tại khu vực sông Mê Kông của Campuchia.

Rùa mai mềm sống ẩn bên dưới cát hoặc bùn, có thể dài tới 2 m và nặng hơn 50 kg khi trưởng thành.

Anh: sếu trở về sau 400 năm

Tại các vùng đầm lầy miền đông nước Anh, lần đầu tiên sau 400 năm, sếu lại trở về sống và sinh sản.

RSPB dự định trong 20 năm tới sẽ lập ra vùng đầm lầy rộng 51 km2 ở khu vực này để làm nơi sinh sản cho sếu.

Indonesia: bắt được cá vây tay hiếm

Một người câu cá Indonesia vừa bắt được một chú cá vây tay - loài sinh vật từng được cho là đã biến mất cùng thời với khủng long - ở đảo Sulawesi. Justinus Lahama bắt được chú cá dài 1,3 m, nặng 50 kg này vào sáng ngày 19-5.

Các tin đã đưa ngày   Xem