itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Thế giới

Khoa học Thế giới

Bí mật về chó du hành vũ trụ

Cách đây 50 năm, nhân loại bắt đầu thực hiện ước mơ tưởng như bất khả thi của mình: chinh phục vũ trụ. Sau đó, để tiến tới đưa con người vào vũ trụ, người ta đã đưa những chú chó đi “mở đường”.

Bí quyết khiến cá heo lặn sâu mà không ngất

Một vài loài hải cẩu và cá heo có thể nhịn thở trong nước đến hàng tiếng đồng hồ mà không bị ngất xỉu vì thiếu ôxy. Tuyệt nhiên bạn đừng thử điều đó ở nhà, vì con người khó mà chịu đựng hơn 1 phút không thở.

Brazil, Argentina phóng thành công tên lửa vào vũ trụ

Ngày 17/12, thế giới chấn động bởi tin hai quốc gia Nam Mỹ Brazil và Argentina đã phóng thành công tên lửa đẩy VS30 mang theo vệ tinh nghiên cứu khoa học vào vũ trụ gần Trái đất.

10 điều nhầm tưởng về khủng long

k1

Danh sách dưới đây sẽ khám phá một số quan niệm sai lầm thường gặp về khủng long, và rằng chúng ta đã biết bao nhiêu về chúng, do tạp chí NewScientist liệt kê.

Giữa thế kỷ này, trái đất có thể hết sạch san hô

Các rạn san hô tuyệt diệu chắc chắn sẽ chết hết nếu lượng CO2 trong khí quyển cứ gia tăng với tốc độ hiện nay, hấp thụ vào biển và khiến nước biển trở nên chua loét như axit.

Thuốc trường thọ

Hành trình tìm kiếm viên thuốc trường xuân đang ngày một ngắn hơn khi các phát hiện mới đây về hai loại gien được cho là nắm giữ tuổi thọ con người, có thể giúp trì hoãn sự phát triển của nhiều chứng bệnh liên quan đến tuổi tác...

ESA có khoang riêng trên ISS

Cơ quan nghiên cứu không gian châu Âu (ESA) đang mong chờ ngày phóng khoang thí nghiệm Columbus lên vũ trụ, từ vai trò người thuê thời vụ thành chủ nhân toàn phần của một khu.

Vành đai nhiệt đới mở rộng nhanh hơn dự báo

Vành đai nhiệt đới đang mở rộng diện tích về hai cực của quả địa cầu, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đăng trên trang web của nhật báo Khoa Học địa Lý Quốc Gia ngày 2-12.

Robot có cánh tay mềm

Các chuyên gia của Đại học Waseda (Nhật Bản) vừa chế tạo một loại robot được cho là giống người hơn các loại robot ra đời trước đây.

Dùng dầu ăn làm... nhiên liệu

Trước tình hình giá dầu tăng chóng mặt, cảnh sát Thái Lan đã khắc phục khó khăn về nhiên liệu bằng cách dùng… dầu ăn đã qua sử dụng để chạy xe tuần tra.

Các tin đã đưa ngày   Xem