itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Thế giới

Khoa học Thế giới

Năng lượng mặt trời: Triển vọng năng lượng mới

Ở sa mạc thuộc miền Nam Tây Ban Nha, tiếp giáp phía tây Seville, rất nhiều những tắm gương khổng lồ đang phản chiếu năng lượng của mặt trời để cung cấp cho cái gọi là “năng lượng mặt trời tích hợp (CSP) ”, mở ra một triển vọng mới trong việc đầu tư các dự án năng lượng sạch.

Rừng giúp tiết kiệm 13 tỷ USD mỗi năm

Một nghiên cứu tại Anh cho thấy các cánh rừng nhiệt đới đang hấp thụ 20% khí thải CO2 từ khí quyển, giúp con người tiết kiệm khoảng 13 tỷ USD mỗi năm.

Công cụ Google giúp người tiêu dùng giảm thiểu sử dụng năng lượng

Hôm thứ ba vừa qua, Công ty Google thông báo sẽ sử dụng các kỹ năng phần mềm để giúp người tiêu dùng theo dõi việc sử dụng năng lượng tại nhà của họ và từ đó có thể giúp giảm thấp nhu cầu về điện cũng như giúp giảm sự nóng lên toàn cầu mà nguyên do từ việc sản sinh điện.

Kỷ nguyên của các siêu thảm họa ở châu Á

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương sắp đối mặt với một giai đoạn đầy thảm họa thiên nhiên quy mô lớn có thể lấy hàng triệu sinh mạng con người trong chớp mắt. Indonesia, Philippines và Trung Quốc là những nước dễ bị thiên tai tấn công nhất.

Kỹ thuật mới khám phá bí ẩn về vũ trụ

Những bức ảnh chưa từng có về các hành tinh nằm ngoài Thái dương hệ của chúng ta vừa mới được công bố vào thứ sáu tuần qua.

Máy in sinh học “in” tế bào sống

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Makoto Nakamura thuộc Viện Khoa học Công nghệ Kanagawa, Tây Nam Tokyo (Nhật Bản), vừa phát triển một “máy in sinh học 3D”. Máy đã “in” thử một ống đường kính 1mm, vách đôi, gồm 2 loại tế bào, tương tự cấu trúc 3 lớp của mạch máu người; “in” một ống hydrogel nhỏ hơn có một lớp vách dày 1/10mm (nhỏ bằng sợi tóc người).

Thử nghiệm gen có thể tiên đoán chứng hói đầu

Theo một nghiên cứu mới đây, cứ bảy người thì có một có khả năng cao bị chứng hói đầu từ thời trẻ do di truyền. Nghiên cứu của nhóm nhà khoa học Anh cho biết những người bị di truyền hai loại gen biến dị đặc biệt có khả năng bị hói khi bước vào tuổi 40 cao gấp bảy lần so với những người không mang gen đó.

Giải Nobel Y học thuộc về ba nhà khoa học Châu Âu

Ba nhà khoa học Châu Âu đã cùng chia vui giải thưởng Nobel Y học 2008 nhờ những khám phá riêng biệt về virus đã gây ra đại dịch AIDS và bệnh ung thư cổ tử cung.

Động vật tuyệt chủng và “nhân tố con người”

Các chuyên gia cho rằng sự tuyệt chủng của nhiều loài sinh vật cổ xưa có lẽ là do con người gây ra chứ không phải do sự biến đổi khi hậu.

Mưa bão khu vực Đại Tây Dương năm nay sẽ dữ dội hơn

Hôm thứ Ba, các nhà khí tượng thủy văn Mỹ đã đưa ra các dự đoán về mùa mưa bão năm nay trên khu vực Đại Tây Dương sẽ rất phức tạp, việc ấm lên của nước biển có thể sẽ hình thành trên 17 cơn bão nhiệt đới, 9 trong số những cơn bão này sẽ mạnh lên thành những trận cuồn phong rất dữ dội.

Các tin đã đưa ngày   Xem