itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Thế giới / Trong nước / Hào Dương phải ngưng sản xuất để hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải

Hào Dương phải ngưng sản xuất để hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải

Chiều 15-10, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước (chủ đầu tư Khu công nghiệp Hiệp Phước) xác nhận Công ty cổ phần thuộc da Hào Dương đã tạm ngưng sản xuất để lắp thêm thiết bị cho hệ thống xử lý nước thải công suất 2.500m3/ngày như đã cam kết với cơ quan chức năng.

Ông Tăng Văn Đức - chủ tịch HĐQT Công ty Hào Dương - cho biết dự kiến việc lắp đặt này sẽ hoàn tất cuối tháng mười. Trong một văn bản gửi UBND TP.HCM và các cơ quan chức năng mới đây, với tư cách người lãnh đạo cao nhất của công ty, ông Đức nhận hoàn toàn trách nhiệm. Ông Đức cam kết nếu được phép hoạt động trở lại, hệ thống xử lý nước thải khi hoàn thiện sẽ bảo đảm nước thải đạt tiêu chuẩn loại B theo quy định.

Cũng trong ngày 15-10, Sở Tài nguyên - môi trường đã có công văn chuyển biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Hào Dương do thanh tra sở lập cùng ngày sang Phòng cảnh sát môi trường để bổ sung hồ sơ xử lý.

* Gần 2.700m3 nước thải chưa qua xử lý đã tràn ra sông Vàm Cỏ Đông (Long An). Số chất thải này của một nhà máy sản xuất cồn, thuộc Công ty cổ phần NIVL (100% vốn Ấn Độ, đặt tại ấp 7, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, Long An).

Được biết, nhà máy cồn này bị đình chỉ hoạt động từ ngày 8-3 nhưng hơn 6.000m3 nước thải vẫn nằm ứ trong ba hồ chứa. Một trong số các hồ đã bị vỡ gây ra sự cố trên.

N.TRIỀU - DIỆU HI (báo Tuổi Trẻ)