itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt

Gương mặt

Niềm vui của Thống đốc...

Thẳng thắn, luôn trả lời trực diện vào các điểm nóng, những câu chuyện còn tranh luận hay khúc mắc, nắm vấn đề chi tiết đến từng con số... Với lối trò chuyện nhanh như để tiết kiệm thời gian, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình như cuốn người đối diện vào những bận rộn, những lo toan của người đứng đầu Ngân hàng Trung ương...

Đạp xích lô đưa con vào đại học

Gia cảnh khó khăn, phải còng lưng đạp xích lô nơi xứ người, nhưng ông Thạch Thuôl (ngụ ấp An Khương, thị trấn Kế Sách, H.Kế Sách, Sóc Trăng) vẫn quyết tâm nuôi con ăn học thành tài…

“Chuyên gia sinh tồn” Đặng Thành Tâm

Ngày cuối cùng của tháng 10 năm ngoái, khi "ông nghị" Đặng Thành Tâm xuất hiện tại Quốc hội, giới truyền thông đã choáng trước vẻ tiều tụy của ông. Râu ria lởm chởm, khuôn mặt hốc hác, mái tóc rối bù nửa trắng, nửa đen. Lao Động có bài với một cái tít rất "ngộ nghĩnh": “Vì sao ông Đặng Thành Tâm “nuôi” râu”... Năm nay, vẫn là “500 - 700 tin nhắn mỗi ngày” nhưng “May quá. Vẫn còn sống được” - lời ông Tâm.

Ông Phạm Bình Minh, di sản và thử thách

Nền ngoại giao Việt Nam đã quay lại với mô hình Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, từng được áp dụng cách đây ít năm trong nhiệm kỳ của Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm. Sự “trọng thị” công tác đối ngoại một lần nữa đã được khẳng định trong chính sách của Đảng và Nhà nước, khi quá trình hội nhập vẫn đang được tiếp tục ngày càng sâu rộng.

“Bông hồng năng suất”

14 năm giữa đất Sài Gòn, Phan Thị Huyền “chung thủy” với vai trò công nhân may để hôm nay luôn nằm trong tốp dẫn đầu “bông hồng năng suất” toàn công ty. Đến gặp Huyền, cô vẫn đều đặn tay máy, thỉnh thoảng lại ngước lên trò chuyện với khách. Giữa tiếng rè rè của cả trăm chiếc máy may công nghiệp là câu chuyện về cuộc đời và ước mơ giản dị của Huyền.

Nước mắt mùa thu

Tôi nhớ lại những ngày này cách đây 44 năm (mùa thu năm 1969), đất và người cũng như thế, không hiểu sao mưa cứ dầm dề hết ngày này sang ngày khác. Đó là những ngày đồng bào cả nước ta và bạn bè thế giới tiếc thương một người vĩ đại của dân tộc Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh, trái tim vừa ngừng đập.

Những gia đình có "gen" đại gia của Việt Nam

Cùng điểm mặt những gia đình có "gen" đại gia với những thành viên là trí thức, doanh nhân tài ba, nổi danh và giàu có.

Tầm nhìn biển đảo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng “khai quốc công thần” với những chiến công “truyền quốc sử” trong hai cuộc kháng chiến thần kỳ của dân tộc, vốn xuất thân là thầy giáo dạy sử - địa. Ông hiểu sâu sắc tầm quan trọng chiến lược của biển đảo quê hương cả về quốc phòng và kinh tế.

Tiểu thư nhà đại gia nào nhiều tiền nhất?

Trong số những cái tên này, không thể không kể đến tiểu thư Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh của REE và Phương Anh, con gái Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo.

Khi bộ trưởng nguyện là người giữ tiền cho dân

Tình trạng lãng phí phải được đưa vào Luật Xây dựng sửa đổi “để kiểm soát, để giữ tiền cho Nhà nước, cho nhân dân”. Xót xa trước tình trạng rất nhiều công trình hoặc “xây rất to”, hoặc “làm mãi không xong” rồi khi đưa vào sử dụng thì “rộng, nhưng dùng ít” hoặc mãi chưa đi vào sử dụng được, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết.

Các tin đã đưa ngày   Xem