itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt

Gương mặt

Ông Đặng Thành Tâm trở lại Top 10 người giàu trên sàn chứng khoán

Sự trở lại của ông Đặng Thành Tâm gây chú ý sau những sóng gió trong kinh doanh cũng như áp lực nghị trường suốt từ năm ngoái tới nay. Ông Tâm và chị gái Đặng Thị Hoàng Yến từng nhiều năm giữ các vị trí cao trong Top 10 khi sở hữu trong tay hàng nghìn tỷ đồng cổ phiếu Tân Tạo, Kinh Bắc, Saigontel.

Hỏi 'thẳng tưng' Tổng Kiểm toán về tham nhũng

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Lê Thị Nga nêu "thẳng tưng" câu hỏi cho Tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn về trách nhiệm của Kiểm toán trong việc kiểm toán nhiều nhưng hầu như không phát hiện được bao nhiêu.

Xét tặng "công dân danh dự Thủ đô" cho người nước ngoài

Chiều 2-7, HĐND Thành phố Hà Nội đã biểu quyết thông qua nghị quyết về thẩm quyền, điều kiện, thủ tục tặng danh hiệu “công dân danh dự Thủ đô Hà Nội”, đây là nghị quyết cụ thể hóa quy định của điều 7 Luật Thủ đô.

Ông Đặng Thành Tâm đề nghị Chính phủ mua nợ xấu tương lai

Chính phủ bảo lãnh để ngân hàng cho doanh nghiệp vay vốn tái sản xuất là biện pháp giải cứu mà đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm đề xuất.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng “xin nhận khuyết điểm”

Báo cáo kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội tại hai kỳ họp trước, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng giải trình 4 nhóm nhiệm vụ đã được Quốc hội yêu cầu với thừa nhận, một số tồn tại, yếu kém về quản lý thị trường, hoạt động nhập khẩu..., và ông “xin nghiêm túc nhận khuyết điểm” về những hạn chế này.

Đại gia 'đi Rolls-Royce, hút thuốc lào': Tôi không lấp vịnh Nha Trang

Khu vực biển Hòn Một là một trong những bãi tắm dọc theo đường Phạm Văn Đồng, khu vực Ba Làng (Vĩnh Hòa – Nha Trang). Tuy nhiên, hầu hết các khu vực này hiện nay đều không đáp ứng được nhu cầu tắm biển của người dân và du khách. Bởi bãi biển nơi đây được hình thành chủ yếu từ chất mùn hữu cơ, bùn đất và bãi đá.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã thực hiện lời hứa thế nào?

“Các trạm thu phí BOT, các trạm thu phí hoàn vốn đường cao tốc vẫn phải tiếp tục tổ chức thu phí theo hợp đồng đã cam kết với nhà đầu tư”, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho biết tại báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về những việc đã làm sau phiên chất vấn từ kỳ họp cuối năm trước.

Báo Mỹ viết về tân ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam lần đầu tiên chọn một quan chức chính phủ từng du học ở Mỹ và là gương mặt quen thuộc với giới đầu tư phương tây vào cơ quan ra quyết định cao nhất, trong khi nước này đang tìm cách vực dậy nền kinh tế, Bloomberg nhận xét.

Thủy Tiên: Cô bé mồ côi thành bà chủ đế chế hàng hiệu nửa tỷ đô

Báo The Guardian của Anh vừa có một bài viết về một nữ doanh nhân đầy quyền lực trong lĩnh vực hàng xa xỉ của Việt Nam, bà Lê Hồng Thủy Tiên – 42 tuổi, Chủ tịch Imex Pan Pacific.

2 nữ doanh nhân Việt được vinh danh tại châu Á

7b

Tạp chí Forbes vừa công bố bảng xếp hạng 50 nữ doanh nhân có thành tích tốt nhất châu Á năm 2013, trong đó Việt Nam có hai đại diện là bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) và bà Phạm Thị Việt Nga - Chủ tịch HĐQT Công ty dược Hậu Giang.

Các tin đã đưa ngày   Xem