itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới / Morgan Stanley cắt giảm 1.600 nhân viên ngân hàng đầu tư

Morgan Stanley cắt giảm 1.600 nhân viên ngân hàng đầu tư

Thông báo của Morgan Stanley cho thấy các ngân hàng của phố Wall đang gặp phải rất nhiều khó khăn khi đồng loạt thông báo cắt giảm lượng lớn nhân sự.

Morgan Stanley, ngân hàng có qui mô tài sản lớn thứ 6 ở Mỹ, đang có kế hoạch trong vài tuần tới sẽ cắt giảm 1.600 việc làm trong khối ngân hàng đầu tư. Bloomberg trích dẫn 1 nguồn tin thân cận cho hay.
1.600 nhân viên bị cắt giảm sẽ tương đương với 6% tổng số nhân sự của khối chứng khoán phục vụ khách hàng định chế, bao gồm nhân viên làm việc trong các mảng ngân hàng đầu tư, giao dịch và hỗ trợ. Một nửa số nhân sự bị cắt giảm sẽ là các nhân viên làm việc tại Mỹ.
Cũng theo nguồn tin trên, tất cả các cấp bậc sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là ở các vị trí cấp cao. Chính sách cắt giảm được thực hiện rộng khắp ở tất cả các đơn vị và những người bị sa thải đã được thông báo.
Tính đến ngày 30/9, Morgan Stanley có 57.726 nhân viên. Ngân hàng này lên kế hoạch trong năm tới sẽ cắt giảm 1,4 tỷ USD chi phí hàng năm. Trong 9 tháng đầu năm 2012, tỷ suất ROE của Morgan Stanley chỉ là 5%, quá thấp so với mức mục tiêu 15%.
Thông báo của Morgan Stanley cho thấy các ngân hàng của phố Wall đang gặp phải rất nhiều khó khăn khi đồng loạt thông báo cắt giảm lượng lớn nhân sự. Tháng trước, Citigroup thông báo sẽ cắt giảm 11.000 việc làm và rút khỏi một số nước mới nổi trong khi UBS cũng cắt giảm 11.000 nhân sự và đóng cửa 1 số mảng kinh doanh.
Thu Hương

Theo Bloomberg