itaexpress / Tin ITA / Sức khỏe / Cẩm nang sức khỏe / Một số món ăn tốt cho huyết áp

Một số món ăn tốt cho huyết áp

Thường các bệnh nhân cao huyết áp họ không có các triệu chứng mệt mỏi như các bệnh khác, họ vẫn sinh hoạt bình thường và khỏe mạnh như người khác.

Phần lớn bệnh nhân các bệnh nhân chủ quan không quan tâm đến việc điều trị lâu dài, nếu không điều trị sẽ dễ dẫn đến biến chứng nặng hơn. Bệnh nhân phải kịp thời điều trị nếu không huyết áp sẽ lên cao khiến tim làm việc nhiều hơn bình thường để vận chuyển máu qua các cơ quan khác trong cơ thể. Vì thế cơ thể bệnh nhân dễ dẫn đến biến chứng đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các biến chứng về mắt…

Các món ăn sau đây sẽ giúp tốt cho bệnh cao huyết áp:

Canh thịt gà: Món canh này chế biến từ thịt gà ác tính lành, không độc, thanh nhiệt kèm theo thành phần phụ rất tốt cho sức khỏe như: Rau cần tây, tỏi, cà rốt sẽ giúp tiêu hóa và gừng dẫn khí huyết tốt.

Củ sen hầm xương heo: Là món ăn giúp giảm thanh nhiệt, tán uất kết, hạ huyết áp và đặc biệt trị các bệnh tiểu đường, bệnh mờ mắt.

Các loại trái cây:

+ Chuối là loại trái cây cây chứa nhiều chất acid amin rất cần thiết cho cơ thể bệnh nhân.

+ Dâu là loại trái cây chống lão hóa tuyệt hảo, giúp mở rộng mạch máu và tăng cường lượng máu đến bề mặt da.

+ Bưởi là nguồn cung cấp chất oxy hữu hiệu.

+ Táo là trái cấy có chứa hàm lượng đường fruitose cao nhất trong các loại trái cây, acid hữu cơ trong táo còn kích thích bài tiết dịch và trợ giúp cho tiêu hóa.

Ngoài ra người bệnh không nên ăn quá nhiều muối, nên kiêng muối với hàm lượng thấp nhất. Người bệnh nên tập thể dục khoảng 30 phút vào mỗi buổi sáng như chạy bộ, đi xe đạp hay bơi lội… giúp máu lưu thông đều trong cơ thể.

Dương Ngọc

Ý kiến

Log in or create a user account to comment.