itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Chuyện đời thường / Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM phục vụ lưu động tại KCN Tân Tạo

Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM phục vụ lưu động tại KCN Tân Tạo

Bé Trân (bên trái) đọc truyện tại thư viện khi cả ba và mẹ đều đi làm

Ngày 15/06/2009, xe thư viện lưu động thuộc Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh đã đến phục vụ nhân dân tại nhà Lưu trú công nhân KCN Tân Tạo, quận Bình Tân. Chương trình nhằm tạo điều kiện nâng cao việc hưởng thụ văn hóa và truy cập thông tin cho người dân ở những vùng còn khó khăn, nhất là đối với thanh niên công nhân và các em thiếu nhi.

Thư viện lưu động có đủ chức năng của một thư viện hiện đại: sách báo, tạp chí đa dạng về thể loại và lĩnh vực như chính trị, kinh tế, tâm lý xã hội...; mạng Internet đa phương tiện, đầu đĩa chiếu phim, máy cassette để nghe sách nói... Hầu hết người dân đến đây được cập nhật kiến thức, thu thập thông tin từ những đầu sách báo hay và quí của Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM, những thông tin tổng hợp từ những trang web lành mạnh trên mạng. Các em thiếu nhi làm quen internet và được hướng dẫn các kiến thức cơ bản về sử dụng máy tính, đọc truyện, xem phim giải trí trong dịp hè.

Các em thiếu nhi làm quen máy tính và internet tại thư viện lưu động

Thư viện lưu động của thư viện khoa học tổng hợp đã có nhiều chuyến phục vụ bổ ích thiết thực từ năm 2007 đến nay trên địa bàn khu vực thành phố HCM.

Dự kiến thư viện sẽ mở cửa phục vụ tại nhà Lưu trú công nhân KCN Tân Tạo đến hết ngày 21/06/2009 và hoàn toàn miễn phí.

P.V