itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Bà Đặng Thị Hoàng Yến được vinh danh Nhà quản lý xuất sắc thời đại Hồ Chí Minh

Bà Đặng Thị Hoàng Yến được vinh danh Nhà quản lý xuất sắc thời đại Hồ Chí Minh

Ngày 20/4/2014, lễ trao giải thưởng “Nhà quản lý xuất sắc thời đại Hồ Chí Minh” được sự chỉ đạo và bảo trợ của Ban Tuyên giáo TW, Công ty CP truyền thông – Dịch vụ Truyền hình Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư và Truyền thông Hoàng Gia đã long trọng diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Đại học Tân Tạo và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo đã được vinh danh là “Nhà quản lý xuất sắc thời đại Hồ Chí Minh”.

Giải thưởng “Nhà quản lý xuất sắc thời đại Hồ Chí Minh” là dịp để ban tổ chức đánh giá, ghi nhận và vinh danh những thành công của doanh nghiệp, những nhà lãnh đạo xuất sắc trong thời kì đất nước đang chuyển mình ngày càng mạnh mẽ.

Tập đoàn Tân Tạo do Bà Đặng Thị Hoàng Yến làm Chủ tịch HĐQT là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghiệp của Việt Nam. Tập đoàn đã và đang phát triển các Khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Tân Tạo, Khu công nghiệp Tân Đức - Ecity … Tập đoàn Tân Tạo đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, đóng góp vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, biến những vùng đất hoang hóa thành các khu vực kinh tế có tốc độ phát triển hàng đầu của Việt Nam.

Trường Đại học Tân Tạo do Bà Đặng Thị Hoàng Yến làm Chủ tịch kiêm sáng lập viên và là nhà tài trợ toàn bộ cho trường, được thành lập vào năm 2007 là trường đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam phát triển theo các tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và được công nhận theo tiêu chuẩn giáo dục của Hoa Kỳ. Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã tài trợ số tiến lên tới hơn 2800 tỷ VNĐ cho trường Đại học Tân Tạo trong suốt gần 10 năm qua. Với tư duy phát triển 1 trường đại học tập trung vào chất lượng, nghiên cứu khoa học, Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã cấp học bổng toàn phần cho các sinh viên tài năng nhưng có hoàn cảnh khó khăn theo học tại trường và đồng thời tài trợ cho các giảng viên của trường nghiên cứu các công trình khoa học. Hiện nay, dù mới được thành lập nhưng Trường đại học Tân Tạo và các giảng viên của mình đã sở hữu tới 58 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí nghiên cứu nổi tiếng của thế giới. Hiện nay, trường Đại học Tân Tạo cũng là trường đại học tư thục đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hiện nay được cấp phép giảng dạy ngành Y và ngành Công nghệ sinh học.

Ngoài ra, bà Đặng Thị Hoàng yến cũng là người sáng lập và tài trợ toàn phần cho chương trình sản xuất gạo sạch, chất lượng cao theo tiêu chuẩn Global GAP trong suốt 3 năm qua. Chương trình đã tài trợ vốn, cung cấp giống lúa năng suất cao, chất lượng tốt, thuê tư vấn, chuyên gia nước ngoài hướng dẫn người nông dân thực hiện theo đúng quy trình gạo sạch Global GAP. Chương trình đã làm tăng năng suất và chất lượng dinh dưỡng trong gạo lên 40% và giúp đỡ người nông dân trong vùng dự án tăng thu nhập thêm từ 20 – 30%. Hiện nay, mô hình này đang được đánh giá cao bởi các chuyên gia, người tiêu dùng trong và ngoài nước và đang tiếp tục được nhân rộng trên địa bản tình Long An và dự kiến sẽ nhanh chóng được áp dụng trên phạm vi cả nước.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên: Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên do Bà Đặng Thị Hoàng Yến sáng lập và tài trợ (gần 20 tỷ đồng) đã cấp học bổng cho hơn 8000 thủ khoa các trường đại học suốt từ năm 2008 đến nay. Hiện nay, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đang là một trong những giải thưởng uy tín và vinh dự nhất mà tất cả các em học sinh sinh viên trên cả nước đều mơ ước đạt được.

Trong suốt hơn 20 năm qua, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã tích cực đóng góp cho công tác từ thiện tài trợ xây dựng hàng nghìn ngôi nhà tình thương, xây dựng cầu nông thôn, khám chữa bệnh miễn phí cho 4800 phụ nữ và người cao tuổi, tiêm phòng viêm gan B cho 17,500 trẻ em…

Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã được nhận nhiều giải thưởng và bằng khen như Giải thưởng nhân văn 2011 của Ủy ban hữu nghị thành phố San Francisco và thành phố Hồ Chí Minh, giải thưởng siêu sao kinh doanh, Giải thưởng bông hồng vàng, Danh hiệu trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế xã hội 2013, giải thưởng Top 100 Nhà quản lý xuất sắc 2014 và nhiều.

ItaExpress