itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Đó đây

Thế giới đó đây

Đài Loan phô diễn khí tài quân sự

Tại cuộc triển lãm Công nghệ phòng thủ và không gian hồi cuối tuần, Đài Loan đã công bố mẫu thử nghiệm của bệ phóng di động chở tên lửa đối hạm siêu thanh Hùng Phong 3.

Syria có thể tránh bị tấn công nếu giao nộp vũ khí hóa học

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho hay Syria có thể tránh khỏi một cuộc tấn công quân sự nếu đồng ý giao nộp toàn bộ vũ khí hóa học trong tuần tới.

Mỹ thành nước 91 ký hiệp ước buôn bán vũ khí toàn cầu

Ngày 25-9, bên lề kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đang diễn ra tại New York, ngoại trưởng Mỹ John Kerry thay mặt nước Mỹ ký tên vào Hiệp ước buôn bán vũ khí (ATT).

NASA bỏ quyết định cấm cửa người Trung Quốc

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã rút lại quyết định cấm cửa sáu nhà khoa học Trung Quốc tham gia một hội nghị về nghiên cứu không gian vào tháng tới, sau khi các nhà thiên văn học nổi tiếng của Mỹ tuyên bố sẽ tẩy chay hội nghị nhằm bảo vệ quyền tự do học thuật, AFP cho hay ngày 21.10.

Mỹ cử quân đội hỗ trợ Philippines sau bão

Các binh sĩ Mỹ đang được điều động đến khu vực bị siêu bão Haiyan tàn phá ở Philippines để cứu hộ và hỗ trợ khôi phục thiệt hại, khi hơn 10.000 người dân nước này được cho là đã thiệt mạng.

Trung Quốc thay đổi chính sách một con từ năm 2014

Cơ quan kế hoạch hóa gia đình của Trung Quốc sẽ bắt đầu thực thi những thay đổi trong chính sách 1 con của nước này kể từ năm sau, cho phép một số đối tượng gia đình sinh con thứ hai.

Mỹ, Philippines tập trận bắn đạn thật trên biển Đông

Lính Mỹ và Philippines sẽ tập trận hải quân trong tháng này ở gần bãi cạn tranh chấp giữa Philippines và Trung Quốc trên biển Đông.

Rao bán ngôi làng trên … eBay

Ngôi làng đẹp như tranh Calsazio được rao bán với giá 245.000 euro (tương đương 333.000 USD). Rao bán những đồ vật trên eBay là điều đã quá đỗi quen thuộc, nhưng người Italy đã làm một “đi một bước xa hơn nữa” khi rao bán cả một ngôi làng nằm bên núi Alpine.

Các tin đã đưa ngày   Xem