itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Nhân vật chính trường

Nhân vật chính trường

Ban Ki-moon: Tôi là chú cá nhỏ ngoài biển lớn

ban

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon trong bất cứ trường hợp nào luôn thể hiện mình là một người công tư phân minh, nhìn từ hai phía. Là một người có khả năng diễn thuyết tốt, ông đề cao tính chân thực trong mỗi bài phát biểu của mình khiến đạo đại diện cho các nước thành viên tại LHQ tin tưởng ở ông.

Cựu thủ tướng Nga bị truy tố

Các công tố viên Nga đã mở vụ điều tra hình sự đối với một trong những người có thể ra tranh cử tổng thống vào tháng ba tới đây.

Ông Musharraf thăm châu Âu

Tổng thống Pakistan, Pervez Musharraf, đã bắt đầu chuyến thăm tám ngày tới châu Âu, với nghị trình làm việc đặt trọng tâm vào các vấn đề dân chủ và xử lý khủng bố.

Hai bóng hồng trong chính phủ mới của Nga

Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm thành viên Chính phủ mới mà trong đó, lần đầu tiên suốt nửa thế kỷ qua, cùng một lúc có 2 phụ nữ: Bộ trưởng Phát triển Kinh tế và Thương mại Elvira Nabiullina và Bộ trưởng Y tế và Phát triển xã hội Tatiana Golikova. Họ không chỉ là những người rất giỏi giang mà còn xinh đẹp.

Ông Suharto đang 'rất nguy kịch'

Nhóm bác sĩ chăm sóc cho cựu Tổng thống Indonesia nói sức khoẻ của ông Suharto thêm phần tồi tệ và ông hiện đang trong “tình trạng rất nguy kịch”.

Cựu TT Blair tham gia ngành tài chính

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair sẽ sớm gia nhập một trong những ngân hàng nổi tiếng thế giới trong vai trò tư vấn cao cấp.

Sarkozy quan hệ 'nghiêm túc'

Tổng thống Pháp, Nicolas Sarkozy, nói mối quan hệ của ông với cựu người mẫu Carla Bruni là “nghiêm túc”, nhưng ông từ chối tiết lộ bất cứ thông tin nào về kế hoạch làm đám cưới của họ.

Sức khỏe ông Suharto có tiến triển

Sức khỏe của cựu tổng thống Indonesia Suharto có một số chỉ dấu khả quan tuy ông vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Cựu TT Indonesia Suharto 'nguy kịch'

Sức khỏe của nhà cựu lãnh đạo Indonesia, ông Suharto đã suy giảm và nay đang trong tình trạng "nguy kịch", bác sỹ của ông nói với Tổng Thống Susilo Bambang Yudhoyono.

Ông Fukuda nói không có cải tổ nội các

Thủ tướng Nhật Bản, Yasuo Fukuda bác bỏ tin tức nói rằng ông dự định cải tổ nội các chính phủ trong một nỗ lực nhằm giành lại niềm tin của cử tri.

Các tin đã đưa ngày   Xem