itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Nhân vật chính trường

Nhân vật chính trường

Bộ trưởng Y tế Malaysia từ chức

Bộ trưởng Y tế Malaysia, Chua Soi Lek, tuyên bố từ chức sau khi thừa nhận mình là nhân vật chính trong một đoạn phim sex.

Iraq tăng an ninh nhân giỗ đầu Saddam

Các lực lượng an ninh ở Iraq được đặt trong tình trạng báo động nhân một năm ngày cựu tổng thống Saddam Hussein bị hành quyết.

Tiểu sử bà Benazir Bhutto

Cựu thủ tướng Pakistan, bà Benazir Bhutto, 53t, thiệt mạng trong một vụ đặt bom sau khi trở về Pakistan gần đây sau 10 năm sống lưu vong.

Thaksin có thể quay về Thái

Cựu thủ tướng Thái bị đảo chính, Thaksin Shinawatra, nói ông đang cân nhắc chuyện trở về sau hơn một năm lưu vong.

Ông Lee Myung-bak giành chiến thắng

Các phòng phiếu đã đóng cửa tại Hàn Quốc, nơi thăm dò ý kiến cử tri cho thấy ứng viên đảng bảo thủ Lee Myung-bak đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống.

Fidel Castro sẽ 'nghỉ hưu'?

Nhà lãnh đạo cộng sản già yếu của Cuba, Fidel Castro, ra chỉ dấu rằng ông có thể sẽ rút lui vào hậu trường.

Hạ Viện Mỹ vinh danh bà Suu Kyi

Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ đã biểu quyết tặng thưởng huân chương Vàng cao quý nhất (Congressional Gold Medal) cho lãnh tụ thiên dân chủ Aung San Suu Kyi của Miến Điện.

Putin 'sẵn sàng' làm thủ tướng

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố ông nhận lời mời của người có nhiều khả năng kế nhiệm ông tham gia chính phủ tương lai trong vài trò thủ tướng.

Thủ tướng Brown nói về Hội đồng Anh

Thủ tướng Anh, Gordon Brown phát biểu rằng việc Nga ra lệnh Hội đồng Anh (British Council) phải đóng cửa là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Tổng thư ký LHQ kêu gọi hành động

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã kêu gọi hành động khi khai mạc các cuộc thảo luận cấp cao tại hội nghị về biến đổi khí hậu ở Bali.

Các tin đã đưa ngày   Xem