itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Nhân vật chính trường

Nhân vật chính trường

Nguyên thủ quốc gia nào nhận lương cao nhất?

Tổng thống Mỹ George Bush là vị nguyên thủ quốc gia được trả lương cao nhất trong số các nhà lãnh đạo các nước G-8. Lương của ông cao hơn Tổng thống Nga Vladimir Putin gần 5,5 lần...

“Tôi muốn thay chồng làm Tổng thống Argentina”

Là đệ nhất phu nhân nổi bật nhất kể từ thời Evita Peron, bà Cristina Fernandez de Kirchner được nhận định nhiều khả năng sẽ đánh bại 12 đối thủ khác trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Argentina sẽ diễn ra cuối tuần này, và ngồi lên chiếc ghế của ... chồng mình.

Ông Hồ Cẩm Đào tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc

Ngày 22/10, tại phiên toàn thể Hội nghị Trung ương lần thứ nhất, khóa 17 Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào được bầu lại làm Tổng Bí thư của Đảng.

Pháp tìm quan hệ mới với Nga

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hôm qua đã đến Moscow trong một chuyến đi nhằm tạo lập mối quan hệ mới với Nga. Cuộc gặp gỡ quan trọng đầu tiên của lãnh đạo hai nước hẳn sẽ không chỉ bao gồm những nụ cười hữu hảo.

Tân Thủ tướng Anh, người đàn ông thâm trầm và hiện đại

Bắt đầu từ 27/6, nước Anh sẽ chia tay 10 năm cầm quyền của ông Tony Blair để chào đón một lãnh đạo mới - ông Gordon Brown. Với ông, nước Anh sẽ có một Thủ tướng mới tài giỏi, thâm trầm nhưng không kém phần hiện đại.

Robert Bruce Zoellick, ông là ai?

Robert Zoellick - một chuyên gia kinh tế của Goldman Sachs, cựu Thứ trưởng Ngoại giao, đã được Tổng thống Bush đề cử vào vị trí Chủ tịch ngân hàng Thế giới (World Bank). Zoellick đang chờ để nhận được sự đồng thuận của Ban điều hành World Bank.

Paul Wolfowitz - mất ghế vì tư tình

Sau một thời gian cố thủ, cuối cùng ông Paul Wolfowitz đã tuyên bố rút lui khỏi ghế Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB).

Điều đáng nói là nhân vật nổi tiếng của nước Mỹ phải ra đi vì một sai lầm liên quan đến chuyện tình cảm.

Shinzo Abe với sứ mệnh lịch sử

Một quốc gia không có bộ quốc phòng như Nhật, về đối ngoại thì tham vọng một vị trí trong thường trực Hội đồng Bảo an LHQ đến nay vẫn còn nhiều vật cản.

Chưa bao giờ nước Nhật cần những thành tựu đối ngoại hơn bây giờ. Dù là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới với nhiều thành tựu khiến các nước ngưỡng mộ, nước Nhật vẫn đau đáu với nỗi niềm cường quốc không hoàn chỉnh.

Tân Ngoại trưởng Pháp Bernard Kouchner: Nhà ngoại giao không thích "ngoại giao"

Bernard Kouchner vừa trở thành Bộ trưởng Ngoại giao trong chính phủ của một tổng thống cánh hữu mà vài tuần trước ông còn đả kích.

Con đường nào đã đưa ông đến bước rẽ này? Và điều đó có ý nghĩa gì đối với phương hướng sắp tới của nền ngoại giao Pháp?

Các tin đã đưa ngày   Xem