itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Nhân vật chính trường

Nhân vật chính trường

Medvedev muốn Putin làm thủ tướng

Người được Tổng thống Nga Vladimir Putin chọn là người kế nhiệm đã tuyên bố ông Putin nên trở thành thủ tướng sau khi rời nhiệm sở năm sau

Putin chọn người kế vị

Tổng thống Nga, Vladimir Putin, đã nêu danh người mà ông muốn lên thay thế khi ông Putin rời nhiệm sở vào năm tới.

Vì sao Segolene Royal không thể trở thành nữ tổng thống Pháp đầu tiên?

7 tháng sau khi bị đánh bại trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp trước đối thủ Nicolas Sarkozy, bà Segolene Royal đã giải thích nguyên nhân thất bại của mình trong một cuốn sách xuất bản ngày 4/12.

Kỷ niệm 80 năm ngày sinh vua Thái Lan

Người dân Thái Lan đang long trọng kỷ niệm sinh nhật thứ 80 của vua Bhumibol Adulyadej.

Tổng thống Pháp: Quyết tâm cải cách, không sợ mất lòng

Cuộc đình công kéo dài 10 ngày của nhân viên giao thông công cộng Pháp đã khiến hàng triệu người dân Pháp rơi vào cảnh khốn đốn, và trở thành thách thức lớn nhất trong 6 tháng cầm quyền của Tổng thống mới lên Nicolas Sarkozy.

Người phụ nữ phía sau Tổng thống Pháp

nv1

Tổng thống Pháp Sarkozy đã thể hiện sự kính trọng đối với tầng lớp người già tại Trung Quốc khi ông đưa bà mẹ Andree, 81 tuổi, đi cùng trong chuyến thăm nhằm tìm kiếm những thoả thuận thương mại trị giá 30 tỷ USD.

Nawaz Sharif trở về Pakistan

Cựu Thủ tướng Nawaz Sharif đã trở về Pakistan sau tám năm sống lưu vong.

Đám cưới 60 năm Nữ Hoàng nhớ thời khó khăn

Thứ Hai 19.11 này, Hoàng gia Anh sẽ làm lễ kỷ niệm sáu thập niên đám cưới của Nữ hoàng Elizabeth II và Quận công Edinburgh.

Những bí mật về việc bảo quản thi hài Mao Trạch Đông

Đã hơn 30 năm kể từ khi Chủ tịch Mao Trạch Đông qua đời, đất nước Trung Quốc to lớn trải qua nhiều biến động, thi hài của vị lãnh tụ cách mạng Trung Quốc vẫn yên nghỉ trong Nhà kỷ niệm Chủ tịch Mao Trạch Đông đứng bên Quảng trường Thiên An Môn.

Bà C.Fernandez de Kirchner đắc cử Tổng thống Argentina

ND- Các hãng tin Reuters, AFP, AP ngày 29-10 đều đưa đậm tin, bà Cristina Fernandez de Kirchner, Phu nhân của Tổng thống Nesto De Kirchner, đã đắc cử Tổng thống Argentina ngay ở vòng bỏ phiếu đầu tiên diễn ra ngày 28-10, trở thành nữ Tổng thống dân cử đầu tiên của nước Nam Mỹ này.

Các tin đã đưa ngày   Xem