itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Nhân vật chính trường / Bộ trưởng Y tế Malaysia từ chức

Bộ trưởng Y tế Malaysia từ chức

Ông Chua nói vợ và con đã tha thứ

cho mình

Bộ trưởng Y tế Malaysia, Chua Soi Lek, tuyên bố từ chức sau khi thừa nhận mình là nhân vật chính trong một đoạn phim sex.

Đoạn phim được lưu truyền rộng rãi này chiếu cảnh ông Lek quan hệ tình dục với một cô bạn gái trong phòng khách sạn.

Ông Chua Soi Lek đã có vợ và ba con.

Hôm thứ Ba, trong lúc còn đang có nhiều đồn đoán, ông Lek làm cả nước Malaysia sửng sốt khi thừa nhận rằng mình là người đàn ông được ghi hình trong đĩa DVD tai tiếng.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vấn đề mà Thủ tướng Abdullah Badawi đang phải đương đầu.

Ông Badawi dự kiến sẽ tuyên bố lịch bầu cử trong một vài tuần tới.

Xin lỗi

Theo tờ Star của Malaysia, đĩa hình ghi lại cảnh quan hệ tình dục của ông Bộ trưởng Y tế là do hệ thống camera trong phòng khách sạn ghi lại. Tên khách sạn và ngày giờ ghi hình đoạn băng sex này vẫn chưa được biết.

Được biết các bản copy đoạn phim được để lại tại nhiều địa điểm tại bang Johor, quê nhà của ông Chua, hôm thứ Bảy tuần trước “để mọi người lấy”.

Ông Chua thừa nhận hôm thứ Ba rằng mình là nhân vật bị ghi hình chỉ vài giờ sau khi tờ Star cho biết các đĩa DVD sex được phát tán rộng rãi tại bang Johor quê nhà của ông.

Ông Chua, 60 tuổi, nói với các phóng viên rằng: “Tôi là người đàn ông trong cuốn băng. Cô bạn gái là một người bạn. Tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi không phải là người làm cuốn băng này”.

“Chuyện ai thực hiện cuốn băng đó không quan trọng. Điều quan trọng nhất là gia đình tôi, vợ và con cái tôi đã chấp nhận lời xin lỗi của tôi”.

Là Bộ trưởng Y tế Malaysia, ông Chua ủng hộ việc phát bao cao su miễn phí nhằm giảm việc lan truyền HIV và chịu nhiều sự phản đối của giới tôn giáo.

Theo BBC