itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao quốc tế / Gia đình nhà Sensi sắp bán AS Roma

Gia đình nhà Sensi sắp bán AS Roma

Franco Sensi đang gặp khó khăn

về tài chính

Tờ Gazzetta dello Sport vừa bất ngờ tiết lộ CLB AS Roma đang ngập trong nợ nần, buộc gia đình nhà Sensi không còn cách nào khác ngoài việc xem xét bán đội bóng này trong thời gian tới.

370 triệu euro. Món tiền khổng lồ này chính là khoản nợ mà AS Roma đang phải gánh chịu. Tờ Gazzetta dello Sport vừa tiết lộ một thông tin gây sốc đối với không ít tifosi của Giallorossi.

Cũng theo Gazzetta, áp lực từ món nợ kể trên đang thúc ép gia đình Franco Sensi tìm cách thoát khỏi khó khăn, và bán đội bóng đi là giải pháp khả dĩ nhất vào thời điểm này.

Cách đây vài tháng, đã có thông tin khẳng định ông chủ Tom Hicks của Liverpool đang trong giai đoạn thương thảo để mua lại Roma. Tuy vậy, khi đó, Rosella Sensi, Tổng Giám đốc CLB đã cực lực phản đối: "Roma là của chúng tôi. Sẽ không có kẻ nào có thể động vào".

Franco Sensi đã mua lại Roma từ tay ông chủ cũ Ciro Di Martino vào năm 1993. Và vào thời điểm hiện tại, Roma cùng với Lazio và Juventus là 3 CLB Serie A duy nhất đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Milan, Borsa Italiana.

64,3% cổ phần của Roma thuộc về Compagnia ItalPetroli SpA, tập đoàn thuộc về gia đình Sensi. Ngân hàng Hà Lan, ABN Ambro giữ 2,7%, Danilo Coppola giữ 2,5%. 30,4% còn lại thuộc về các cổ đông thiểu số.

Roma sẽ thuộc về người nước ngoài?

Hiện đang có tin Jeff Slack, một tỷ phú truyền thông của Mỹ đang trong giai đoạn đàm phán ban đầu với nhà Sensi về Roma. Theo hãng kiểm toán Deloitte, Roma được định giá vào khoảng 127 triệu euro.

Nếu như Roma thực sự rơi vào tay Jeff Slack, đây sẽ là lần đầu tiên một đội bóng Ý rơi vào tay chủ sở hữu người nước ngoài, điều đã trở nên quá bình thường tại nước Anh với những Chelsea, M.U, Liverpool, Portsmouth, Aston Villa... đều đã không còn thuộc về người Anh.

Theo VTC News