itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao quốc tế / Nam Phi chậm chuẩn bị cho World Cup 2010

Nam Phi chậm chuẩn bị cho World Cup 2010

Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke tỏ ý rất nghi ngờ khả năng Nam Phi hoàn tất được công tác chuẩn bị cho kỳ World Cup 2010. Chỉ còn 18 tháng nữa là đến ngày khai mạc giải bóng đá lớn nhất thế giới, ông cảnh báo các nhà tổ chức rằng "không còn ngày nào để bỏ phí nữa".

Đây là một điều bất thường khi FIFA đưa ra một phát biểu mạnh mẻ như vậy. Ban quản trị thế giới bóng đá đã hỗ trợ đầy đủ cho việc chuẩn bị của Nam Phi. Tuy nhiên giờ đây dường như không thể tránh khỏi một điều rằng một số dự án sẽ không hoàn thành đúng hạn. Hầu hết vấn đề xoay quanh các cam kết cải thiện hệ thống giao thông và tăng cường an ninh của Nam Phi.

Ông Jerome Valcke, người có quyền lực lớn thứ hai sau chủ tịch Sepp Blatter tại FIFA nói “đơn giản là không còn thời gian để trì hoảng hơn nữa.”

Mặc dù có những cảnh báo từ FIFA, nhưng những nhà tổ chức trong nước vẫn còn tin chắc rằng họ sẽ hoàn thành những lời hứa của mình và cho rằng khả năng chuyển giải bóng đá thế giới World Cup 2010 tới một quốc gia khác là điều không thể xảy ra.

H.T. (Theo Sport)