itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao trong nước / Giải vô địch đua xe đạp toàn quốc lần 22 - 2008: Domesco Đồng Tháp thắng áp đảo

Giải vô địch đua xe đạp toàn quốc lần 22 - 2008: Domesco Đồng Tháp thắng áp đảo

Domesco Đồng Tháp đoạt cả ba HCV ở nội dung đường trường - Ảnh: T.P.

Ngày 15-10, Mai Công Hiếu tiếp tục thể hiện phong độ tuyệt vời để giành HCV ở nội dung đường trường với thời gian 3g47’58”, tốc độ trung bình 34,74km/giờ. Đây cũng là chiếc HCV thứ tư của Mai Công Hiếu tại giải này.

Từ TP Hòa Bình đi huyện Mai Châu rồi quay về TP Hòa Bình là lộ trình khiến nhiều tay đua phải ngao ngán bởi suốt quãng đường 132km chỉ gồm đèo và dốc, cá biệt là hai đèo Phú Cường và Thung Khe nối tiếp nhau hơn 20km dốc đứng liên tục. Do đó, tuy có hơn 40 tay đua của chín đội tham dự nhưng chỉ khoảng 15 người về đến đích.

Khi đi được khoảng 60km, Mai Công Hiếu một mình bứt đi để cán đích trước tiên. Về tiếp theo là hai đồng đội của Mai Công Hiếu là Đinh Quốc Việt và Nguyễn Văn Tài. Domesco Đồng Tháp cũng là đội duy nhất có đủ năm tay đua về đến đích. Như vậy, đội nam đường trường Domesco Đồng Tháp đã khép lại giải đấu này hết sức thành công khi đoạt 5/6 bộ HCV, trong đó Mai Công Hiếu đoạt bốn HCV.

Ở giải nữ, đội nữ Domesco Đồng Tháp cũng xuất sắc giành 3/6 bộ HCV, trong đó có HCV đường trường của Phạm Thị Thúy Liên ngày 15-10.

T.PHÚC (báo Tuổi Trẻ)