itaexpress / Quỹ ITA-s / Bên lề / Hội Dioxin Thái Bình cảm ơn Tập đoàn Tân Tạo

Hội Dioxin Thái Bình cảm ơn Tập đoàn Tân Tạo

Sáng ngày 1/3/2008, đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Thái Bình, ông Hồ Sỹ Hải, - thường trực thư ký Hội đã đến trao bảng vàng ân nhân tới Tập đoàn Tân Tạo vì những đóng góp ủng hộ của Tập đoàn cho nạn nhân dioxin Thái Bình trong suốt thời gian qua.

Ông Hải cho biết, Thái Bình là một tỉnh có lượng nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam gần như nhiều nhất cả nước, hoàn toàn là do các quân nhân chiến đâu ở những vùng bị rải chất độc. Di chứng của chiến tranh để lại không chỉ hiện hữu ở đời thứ 2, tức là đời con mà sang cả đời thứ ba, đời cháu. Hiện nay, toàn tỉnh Thái Bình có 51 nghìn liệt sỹ, 35 nghìn thương bệnh binh và khoảng 53 nghìn nạn nhân chất độc da cam trong 1,8 triệu dân. Trước thực tế đó, ông Hải cho biết, Thái Bình rất cần sự chung tay ủng hộ từ những tấm lòng vàng trên khắp cả nước, ông không quên cảm ơn Tập đoàn Tân Tạo trong buổi ra mắt và trao tài trợ đợt 1 đã ủng hộ Hội 500 triệu đồng.

Cũng nhân chuyến thăm và cảm ơn Tập đoàn Tân Tạo, ông Hải cũng bày tỏ nguyện vọng của Hội được cùng Tập đoàn Tân Tạo xây dựng Cơ sở sản xuất kinh doanh, dạy nghề hàng thủ công mỹ nghệ cho người tàn tật bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin Thái Bình với tổng kinh phí là hơn 4,2 tỷ đồng. Công trình nhằm tạo công ăn việc làm ổn định cho các nạn nhân chất độc da cam, góp phần bớt khó khăn, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội do hậu quả của chiến tranh để lại. Mục tiêu là đảm bảo ông ăn việc làm thường xuyên cho từ 60 – 120 nạn nhân chất độc da cam có việc làm tại chỗ, dậy nghề cho khoảng 60 nạn nhân/khóa có tay nghề thành thạo để có thể tự đảm bảo công ăn việc làm cho bản thân và có thu nhập ổn định, lâu dài.

Đại diện Tập đoàn Tân Tạo, Tổng Giám đốc - ông Thái Văn Mến; Phó Tổng Giám đốc - bà Nguyễn Thị Sương; Giám đốc Đối ngoại, Hành Chính – Nhân sự - ông Nguyễn Hữu Dũng và đại diện Quỹ ITA Hàn gắn vết thương, bà Dương Thị Hồng Quý đã ân cần tiếp ông Hồ Sỹ Hải. Ông Mến bày tỏ, việc cách doanh nghiệp làm từ thiện nên được nghĩ là một phần trách nhiệm đối với xã hội. Ông cũng cho biết, Tập đoàn Tân Tạo sẽ nỗ lực hơn nữa để có thể cùng chung tay chia sẻ những nỗi đau, mất mát hay thiệt thòi của những số phận không may của cả nước nói chung và của Thái Bình nói riêng.

Trước nguyện vọng của Hội, ông Mến hứa sẽ trình bày và xin ý kiến lên Hội đồng quản trị Tập đoàn.

Ông Hồ Sỹ Hải (áo sẫm) làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo
Ông Hồ Sỹ Hải trao bảng ân nhân cho Tổng Giám đốc Thái Văn Mến
Tác phẩm bộ tứ quý bằng đồng
do chính các em nạn nhân dioxin Thái Bình làm gửi tặng Tập đoàn Tân Tạo

Bài và ảnh Lại Thu Giang