itaexpress / Quỹ ITA-s / Bên lề / Khi mỗi gương mặt là một hoa hồng…

Khi mỗi gương mặt là một hoa hồng…

Chị Tạ Siêu Mì cùng chị Thi Lệ Thường,

2 cá nhân lao động xuất sắc.

Mặc dù buổi lễ “Biểu dương cán bộ công nhân viên, giáo viên và học sinh xuất sắc” 20h30 đêm 2/3 mới diễn ra nhưng 18h đã đông đủ những cá nhân tiêu biểu, khách mời tới tham dự. Bởi lẽ niềm hân hoan này không chỉ dành riêng cho họ mà cần phải chia sẻ với người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

“Hồi hộp và… run!”

Hình ảnh dễ bắt gặp nhất trong đêm vinh danh những bông hoa tiểu biểu trong lao động, học tập và giảng dạy là trông họ thật đẹp, rạng ngời tươi vui với nụ cười luôn nở trên môi. Cứ nhìn gia đình anh Nguyễn Văn Dũng đang làm việc tại Công ty Nhựa Hiện Đại đến nhận giải “Gương mặt tiêu biểu trong Lao động – Kinh doanh – Sản xuất” cùng vợ là chị Nguyễn Thị Trắng và cô công chúa 3 tuổi Khánh Vy mới thấy họ hạnh phúc đến nhường nào. Anh Dũng cho biết: “Lần đầu tiên được tham dự buổi lễ lớn như thế này anh hồi hộp và… run lắm!”. Nhìn anh cán bộ có thâm niên lâu năm tại Công ty Nhựa Hiện Đại với nụ cười thật hiền bên gia đình nhỏ của mình khiến lòng tôi thấy ấm áp đến lạ kỳ.

Gia đình anh Nguyễn Văn Dũng

Người có nhiều cổ động viên nhất

Nhà chị Hồ Thị Diễm ở tận Bà Điểm đến Nhà hát thành phố cũng khá xa, ấy vậy nhưng 2 “fan” của chị cứ nằng nặc đòi theo dự nên chị cũng xiêu lòng. Tranh thủ đi sớm nên cả 3 mẹ con chưa kịp ăn gì, bụng đói meo mà chương trình thì hãy còn dài. Vậy là 3 hộp sữa Milky US lúc này trở thành “sự lựa chọn hàng đầu”. Trong thời gian chờ đợi, cậu con trai Nguyễn Hữu Thiện đang học lớp 12, cô con gái Ngọc Thảo đang theo học lớp 7 say sưa đọc những bài viết đoạt giải trong cuộc thi “Cảm ơn đời, cảm ơn người”, Thảo hồn nhiên “Em cũng muốn viết tham dự cuộc thi!”. Và nhân vật chính trong bài viết của cô bé dễ thương này hãy còn là “bí mật”.

Chị Diễm và 2 "cổ động viên" nhiệt tình.

Tuy 2 nhưng là 1!

Chị Nguyễn Thị Thanh Nga hiện là công nhân Công ty TNHH Chitoworld, thấy chị đang loay hoay tìm chỗ ngồi, người phụ trách bộ phận tiếp những cá nhân trong khối biểu dương CB.CNV xuất sắc nhanh nhẹn hỏi:

- Chị đi cùng đồng nghiệp hay ai tới để em sắp xếp ghế ngồi ạ?

- Dạ, đi cùng đồng nghiệp - Chị trả lời hơi bối rối.

Khi được hỏi cảm nhận của chị như thế nào khi lần đầu tiên đến tham dự chương trình chị bộc bạch: “Tôi vui mừng và lo lắng lắm, nhờ ông xã động viên nên cũng bình tĩnh, tôi sẽ cố gắng thật nhiều để năm sau tiếp tục giữ vững danh hiệu này bởi với tôi nó là sự động viên và cổ vũ tinh thần rất lớn”.

- Vậy anh đây là…? Tôi chỉ người ngồi kế bên chị.

- Là chồng em, anh ấy làm cùng công ty luôn ạ! - Chị Nga cười hiền khô.

Giờ thì tôi đã hiểu, anh Quốc Việt vừa là đồng nghiệp, vừa là “một nửa” của chị, tuy 2 nhưng chỉ là 1 mà thôi.

Chị Nga và anh Việt, ông xã - đồng nghiệp đáng tin cậy.

Bông hoa “ấn tượng”!

Mỗi gương mặt cá nhân điển hình với tôi họ là bông hoa trong vườn hoa đêm nay, nhưng ấn tượng với tôi nhất vẫn là “bông hoa” Lương Thị Xuân Phương, hiện chị đang công tác tại Công ty TNHH bao bì CD, tuy còn khá trẻ nhưng chị được lãnh đạo đánh giá cao khi đã đóng góp cho công ty trong việc thiết lập hệ thống khai báo hải quan điện tử cho doanh nghiệp, giúp công tác xuất khẩu hàng hóa được thông quan nhanh chóng, tăng uy tín với các đối tác nước ngoài. Đến tham dự buổi tuyên dương hôm nay, chị đi cùng chồng là anh Lại Văn Mạnh và cô con gái nhỏ xinh Phương Anh. Chị Phương tâm sự: “Khi được bình bầu là cá nhân xuất sắc, tôi thấy mình phải có trách nhiệm hơn đối với công việc để xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo, đồng nghiệp. Chính sự đam mê và yêu thích công việc giúp tôi mày mò và tìm tòi nhằm có những sáng kiến hỗ trợ trong nghiệp vụ của mình”. Xin chúc chị có thêm nhiều “hiến kế” trong công việc và hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình!

Chị Phương và anh Mạnh, bé Phương Anh tại buổi lễ.

Xin chúc 32 gương mặt cá nhân tiêu biểu lao động giỏi luôn tìm được sự đam mê của mình trong công việc, chúc nụ cười của các anh chị, các bạn luôn nở trên môi như đêm hôm nay, đêm tôn vinh người lao động giỏi.

Ngọc Bích