itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Các “Hoa Trạng Nguyên” làm rạng danh trí tuệ Việt

Các “Hoa Trạng Nguyên” làm rạng danh trí tuệ Việt

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với đoàn học sinh tiêu biểu đoạt giải thưởng "Hoa Trạng Nguyên" năm 2010

Chiều 22/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp đoàn học sinh khu vực phía Bắc được giải thưởng “Hoa Trạng Nguyên” năm 2010. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, các “Hoa Trạng Nguyên” đã làm rạng danh đất nước Việt Nam, trí tuệ Việt Nam.

125 em là học sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, các Thủ khoa trong kỳ thi vào các trường đại học và cao đẳng vừa qua, đại diện cho các “Hoa Trạng Nguyên” trong cả nước đã vinh dự được Chủ tịch nước tiếp và tặng quà.

Người đứng đầu Nhà nước đã bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước những kết quả xuất sắc của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay trên mặt trận học tập. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, các “Hoa Trạng Nguyên” đã làm rạng danh đất nước Việt Nam, trí tuệ Việt Nam.

Phần lớn trong các em đạt giải “Hoa Trạng Nguyên” đều là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng biết vượt khó vươn lên, đạt được những thành tích xuất sắc.

Chủ tịch nước căn dặn các “Hoa Trạng Nguyên” tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy tối đa những thuận lợi, khắc phục tối đa những khó khăn, tiếp tục con đường học tập thành tài; không chủ quan; luôn quí trọng thầy cô giáo, hiếu thảo với gia đình; sống có lý tưởng và hoài bão cao cả, phục vụ đất nước và nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, đến những người làm công tác giáo dục và đào tạo nước nhà đã góp công sức quan trọng vào việc đào tạo nhân tài cho đất nước.

Các em Đinh Anh Minh (Trường Quốc học Huế), Huy chương Vàng vật lý Olympic quốc tế; Nguyễn Thị Linh Chi (Trường Hà Nội- Amsterdam), giải nhất kỳ thi học sinh giỏi văn quốc gia; Tăng Văn Bình, Thủ khoa trường Đại học Ngoại thương Hà Nội (30/30 điểm) đã thay mặt các “Hoa Trạng Nguyên” hứa với Chủ tịch nước sẽ phát huy truyền thống dân tộc Việt Nam, trí tuệ Việt Nam, tiếp tục học tập và tu dưỡng thật tốt để sau này trở thành những người có ích cho đất nước và gia đình.

Sáng cùng ngày, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Tập đoàn Tân Tạo đã tổ chức lễ trao thưởng cho các học sinh đạt giải “Hoa Trạng Nguyên”.

Theo Công Hải

TTXVN