itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Games / Chơi "thể thao vua" trên iPhone

Chơi "thể thao vua" trên iPhone

Chơi game bóng đá trên iPhone? Kết quả chắc chắn chỉ có thể nói là thất vọng. Trong số các thể loại game ít tương thích với các phím cảm ứng, bóng đá là thứ tương thích kém nhất.

Nhưng với Real Football 2009 trên iPhone thì ý kiến trên không còn đúng nữa. Dù có một chút vấn đề trong điều khiển so với phím nhấn vật lý, nhưng điều đó cũng đủ để chứng minh rõ ràng rằng iPhone có thể thỏa mãn các game thủ bóng đá.

Có thể không có bàn phím kế thừa danh tiếng từ FIFA hoặc Pro Evolution Soccer, nhưng Real Football đã xây dựng được tiếng tăm vững chắc chính đáng cho riêng mình về chất lượng và những cảm xúc bóng đá tuyệt vời. Còn nữa, phiên bản trước, Reall Football 2008 cho DS, chính là một điểm nhấn hiệu quả chuẩn bị cho sự trình làng của phiên bản 2009 trên iPhone.

Phiên bản 2009 trên iPhone lần này trông rất tuyệt, với hình ảnh 3D ấn tượng và sự trình diễn theo phong cách TV sinh động. Tên đúng của một số đội bóng có thể thiếu sót, nhưng bản quyền FIFPRO bảo đảm rằng sự hiện hữu và chính xác cho tên các cầu thủ thật.

Các kỹ thuật cao cấp được vận dụng bằng cách gõ nhẹ và kéo thả trên vùng trống của màn hình, bao gồm động tác “stepover” (đảo bóng theo phong cách Ronaldo), “flip flap” (lừa bóng theo phong cách Ronaldinho) và xoay bóng “Marseille Roulette” (kiểu xoay người một vòng rê bóng dưới lòng bàn chân giống như phong cách của Zidane). Và, ngạc nhiên chưa, bạn có thể lật nghiêng chiếc iPhone của mình để ném biên đấy!

Và thành công của Real Football 2009 cho iPhone còn nằm ở nội dung của game. Rất vui nhộn và thú vị. Khi bạn thi đấu, thật sự sẽ là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực chuyền bóng qua lại cho nhau rất nhiều để rồi bất chợt tung ra một cú sút làm tung lưới đối phương.

Nhìn tổng thể, Reall Football 2009 là một trong những game bóng đá đáng chơi và thú vị nhất trên bất kì nền mobile nào. Nó xua tan đi nỗi lo lắng của chúng ta rằng thể loại này không phù hợp với bộ điều khiển phím cảm ứng thuần túy.

Không chắc là EA và Konami có lên kế hoạch để mang FIFA và PES lên iPhone không, nhưng nếu họ làm vậy, thì Gameloft chỉ việc bố trí xử lý âm thanh đạt ấn tượng mạnh mẽ. Và như một lời hứa trong thời gian tới, game có thể có thêm tính năng nhiều người chơi qua wi-fi.

Bạn có còn nghĩ đá bóng trên iPhone là một nỗi thất vọng nữa không, chí ít là Real Football 2009 đã phản bác lại điều đó.

Phạm Duy (Báo Thanh Niên)