itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Games / Hacker tấn công hàng ngàn trang web game online

Hacker tấn công hàng ngàn trang web game online

Trong những ngày qua, các hacker đã lấy được mật khẩu sử dụng trong các trò chơi trực tuyến. Việc tấn công được thực hiện từ các máy chủ tại Trung Quốc đã được cảnh báo bởi bộ phận nghiên cứu của McAfee vào sáng thứ tư (12/3). Trong vài giờ, công ty bảo mật này đã phát hiện có hơn 10.000 trang web bị lây nhiễm.

McAfee chưa biết chính xác các hacker đã làm như thế nào nhưng “có vẻ việc tấn công được làm rất nhanh chóng và nó như được tự động hóa”, Craig Schmugar nhân viên phòng nghiên cứu McAfee cho biết. Trước đây hacker thường sử dụng các công cụ tìm kiếm để phát hiện ra các lỗ hổng của website , sau đó họ viết ra các phần mềm tự động tấn công và cuối cùng sử dụng những website bị lây nhiêm phục vụ cho ý đồ của họ.

Các website bị lây nhiễm bề ngoài trông vẫn bình thường. Những hacker đã thêm vào đó những đoạn mã javascript có nhiệm vụ chuyển hướng trình duyệt của người truy cập vào những hệ thống tấn công bí mật tại các máy chủ đặt tại Trung Quốc. Nó giống như kỹ thuật mà các hacker đã sử dụng năm ngoái để tấn công website của trò chơi 2007 Super Bowl XLI.

McAfee cảnh báo rằng hacker có thể khai thác lỗ hổng của các điều khiển ActiveX dùng cho game online nơi mà ít được người dùng biết cách bảo mật nhất. Nếu đoạn mã độc được cài đặt thành công nó sẽ lấy được mật khẩu của người chơi như trường hợp của trò chơi Lord of the Rings Online.

Mật khẩu của các game online là một trong các mục tiêu phổ biến nhất của hacker bởi vị rất nhiều tài sản trong game có thể được bán và quy đổi thành tiền mặt.

Theo Thảo Nguyên / VTC News