itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tin học / Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XIV

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XIV

Từ ngày 29 đến 31-7, tại Thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XIV.

Hội thi Tin học trẻ do TW Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Bưu chính - Viễn thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức. Kể từ năm nay, Hội thi sẽ mang tên HỘI THI TIN HỌC TRẺ TOÀN QUỐC thay vì tên gọi Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc như trước đây.

Điểm mới của Hội thi năm nay là đề thi khối THPT (bảng C) sẽ tập trung vào đánh giá năng lực thực hành, không nặng về lý thuyết. Vì vậy, các thí sinh tham dự cuộc thi được biết trước chủ đề, chuẩn bị chương trình máy tính từ nhà và hoàn thiện bài thi của mình trong thời gian là 180 phút tại Hội thi toàn quốc.
Tính đến thời điểm này, Ban Giám khảo đã chọn ra 25 sản phẩm phần mềm sáng tạo xuất sắc nhất của 26 thí sinh để tham dự vòng Chung khảo Hội thi toàn quốc. Thí sinh sẽ tham gia khu triển lãm phần mềm sáng tạo, Ban Giám khảo sẽ chấm công khai phần trình bày của thí sinh trước sự chứng kiến của các đội tuyển.
Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 31-7 tại Nhà hát Trưng Vương và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Đà Nẵng. Mọi thông tin chi tiết có thể truy cập tại địa chỉ: www.dstc.org.vn.

H.H