itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Chứng khoán

CHỨNG KHOÁN

Nợ xấu đã về 3% và cơ bản xử lý xong các ngân hàng yếu kém

Mới đây, tại buổi tiếp ông Eric Sidgwick, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, đến thời điểm này Việt Nam đã thành công trong việc giảm nợ xấu từ mức 17% xuống còn 3% và cơ bản xử lý xong các ngân hàng yếu kém.

Vốn ngoại tiếp tục chảy mạnh vào TP Hồ Chí Minh

Tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và điều chỉnh tăng thêm đến ngày 15/9 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã đạt hơn 3 tỷ USD, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2014 là 1,31 tỷ USD). Theo số liệu của Cục thống kê TP Hồ Chí Minh, tính từ đầu năm đến ngày 15/9, đã có 397 dự án có vốn nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn thành phố với vốn đăng ký đạt 2,36 tỷ USD, tăng 115,3% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường chứng khoán thu hút mạnh mẽ dòng vốn nước ngoài

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Nguyễn Thành Long, thị trường chứng khoán Việt Nam được coi là an toàn. Và Việt Nam hiện vẫn nổi lên là một quốc gia hàng đầu trong khu vực trong việc thu hút dòng vốn nước ngoài.

Báo nước ngoài: Việt Nam “nóng” từ FDI đến chứng khoán

Theo Thời báo Tài chính (Financial Times) của Anh, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh chóng và hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu. Từ năm 2003-2014, Việt Nam đã thu hút được hơn 2.000 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó chủ yếu tập trung vào ngành sản xuất với lợi thế nhân lực dồi dào và chi phí rẻ.

Bloomberg: TTCK Việt Nam thuộc nhóm an toàn sau phá giá nhân dân tệ

Bloomberg vừa đưa ra thống kê đánh giá các thị trường chứng khoán mới nổi an toàn nhất và rủi ro nhất sau khi Trung Quốc phá giá nhân dân tệ. Dựa trên đánh giá tỷ suất lợi nhuận sau điều chỉnh rủi ro (RAD), Ba Lan, Morocco và Ấn Độ được coi là những thị trường an toàn nhất trong số 30 thị trường chứng khoán mới nổi lớn nhất với RAD dao động trong khoảng 0,26% đến 0,28%.

Quan chức IMF: Kinh tế Trung Quốc chỉ điều chỉnh chứ không khủng hoảng

Nhận định về việc kinh tế Trung Quốc đang mất đà tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây, quan chức Carlo Cottarelli của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng đó chỉ là một sự điều chỉnh cần thiết đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chứ không phải là một cuộc khủng hoảng.

Bán mạnh ngay từ đầu phiên, VnIndex tiếp tục “bay” hơn 7 điểm

Thị trường chịu áp lực điều chỉnh mạnh ngay từ những phút đầu phiên giao dịch khi các cổ phiếu Bluechips giảm sâu. Sau 2 phiên giảm điểm mạnh liên tiếp cùng với việc khối ngoại gia tăng bán ròng trong những phiên gần đây, thị trường lại tiếp tục chìm trong sắc đỏ chỉ sau ít phút giao dịch.

Chứng khoán VN tuột dốc, vàng đi ngang, dầu thô giảm sâu

Chuỗi ngày giảm điểm liên tiếp của chứng khoán tuần qua vẫn chưa chịu kết thúc và đà giảm điểm đang tiếp tục được kéo dài sang phiên đầu tuần, 17-8. Mở đợt 1 của phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index giảm tiếp 0,06%. Chốt phiên buổi sáng, VN-Index giảm 0,97 điểm, tương đương 0,16%, xuống mức 588,06 điểm.

Lực bán áp đảo, Vn-Index thủng mốc 600 điểm

Sau phiên đỏ sàn hôm qua, mở cửa giao dịch ngày 13/8, sàn TP HCM tiếp tục xu hướng điều chỉnh. Đợt một, Vn-Index chỉ giảm nhẹ 0,9 điểm, mua bán thận trọng khi chỉ có 2,5 triệu cổ phiếu khớp lệnh, trị giá hơn 38 tỷ đồng. Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, chỉ số này bắt đầu sụt giảm mạnh, có nhiều đợt rung lắc và vài nhịp thủng mốc 600 điểm.

Chứng khoán rung lắc khi tỷ giá USD, vàng bật tăng

VNM, BVH, GAS, MSN cùng nhiều mã tài chính, thực phẩm đồng loạt suy yếu đầu ngày 12/8 khi đón tin đồng USD nới biên độ lên 2%, vàng tăng khá mạnh. Vn-Index rời xa vùng 610 điểm, tụt xuống mốc 606 điểm. Sáng nay Ngân hàng Nhà nước bất ngờ nới biên độ tỷ giá lên 2% cùng với việc giá vàng tăng khá mạnh đã khiến diễn biến trên thị trường chứng khoán biến động theo.

Các tin đã đưa ngày   Xem