itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Chứng khoán

CHỨNG KHOÁN

Tự doanh CTCK bất ngờ mua mạnh cổ phiếu bluechip!

Khối tự doanh các CTCK đã tranh thủ lúc thị trường tụt dốc để đẩy mạnh mua vào nhóm cổ phiếu bluechip, trong bối cảnh khối ngoại bán ra mạnh nhất trong 6 tuần bán ròng liên tục.

'Món nợ chục năm' với công ty chứng khoán: Bộ Tài chính trả nợ nửa vời

Sau nhiều năm thị trường chờ đợi, quy định về trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán chưa niêm yết (OTC) cũng được Bộ Tài chính ban hành. Tuy nhiên, cơ chế mới này đã bộc lộ không ít bất ổn. Cách đây 5 năm, khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư 228/2009 hướng dẫn chế độ trích lập và sử dụng dự phòng giảm giá hàng tồn kho, dự phòng công nợ khó đòi, dự phòng giảm giá chứng khoán…, đã loại CTCK, công ty quản lý quỹ (QLQ) ra khỏi các đối tượng được trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán.

CIMB dự báo chứng khoán Việt Nam tăng 23% năm nay

407

Đây là nhận định của ngân hàng lớn thứ 5 châu Á tính theo giá trị tài sản - CIMB trong một báo cáo công bố tuần trước. Theo CIMB, mặc dù tình hình nợ xấu dai dẳng tại các ngân hàng Việt Nam kéo giảm tăng trưởng tín dụng nhưng đây sẽ là động lực thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng giá mạnh hơn. Tất cả là nhờ lãi suất giảm.

Chủ tịch UBCK: Doanh nghiệp không nên chê UPCoM

392

Phát biểu tại Hội nghị phổ biến chính sách mới về thoái vốn, cổ phần hóa DNNN, Chủ tịch UBCK Vũ Bằng nhận định, sàn UPCoM hiện nay bị nhiều DN cho là bé, không xứng tầm.

Tin tốt “ào ào” ra thị trường

nói về mức độ sốt sắng đưa tin tốt ra thị trường, chắc chưa có doanh nghiệp như Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC). KBC “công bố thông tin về triển vọng kết quả kinh doanh quý IV/2014” với thông tin là KBC đã ký biên bản ghi nhớ với LG Electronics về việc Tập đoàn Hàn Quốc này sẽ thuê thêm đất tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng) do KBC đầu tư quản lý, với tổng giá trị ước tính khoảng 650 tỷ đồng.

VFMVN30 lên sàn, cột mốc mới của ngành quỹ Việt Nam

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) đầu tiên của Việt Nam VFMVN30 đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM (MCK: E1VFVN30) vào thứ Hai vừa qua, mở ra một cơ hội mới cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, đồng thời mở đường cho sự ra đời các ETF nội địa khác trong thời gian tới.

Khối ngoại chốt lời mạnh trên cả hai sàn trong phiên 8/10

Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài trong phiên 8/10 tiếp tục đẩy mạnh xu hướng bán ròng trên cả 2 sàn, với tổng giá trị lên đến hơn 100 tỷ đồng. Đáng chú ý là áp lực bán mạnh đối với các cổ phiếu dầu khí trên sàn HNX.

Cổ phiếu bất động sản và khoáng sản hút dòng tiền, thị trường giảm điểm

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dòng tiền tiếp tục tập trung mạnh vào các cổ phiếu bất động sản là ITA, HQC, FLC, KBC, HAR… Trong đó, ITA tăng 200 đồng lên 9.500 đồng/CP và khớp lệnh mạnh nhất sàn HOSE, đạt hơn 9,7 triệu đơn vị. HQC tăng 300 đồng lên 8.800 đồng/CP và khớp được hơn 7,4 triệu đơn vị.

Hai sàn tiếp tục tăng điểm, “sóng” bất động sản lại nổi

Đáng chú ý nhất là nhóm bất động sản với những cái tên lớn đang tăng điểm. VIC, SJS tăng 1.000 đồng; NTL tăng 600 đồng; NBB tăng 400 đồng; BCI tăng 700 đồng; HAG, ITA tăng 100 đồng; KBC tăng 200 đồng…

Khối ngoại mua ròng hơn 160 tỷ đồng KBC trong phiên 1/10

Nhà đầu tư nước ngoài cũng đóng góp tích cực trong phiên giao dịch đầy hưng phấn đầu tháng 10 khi giao dịch sôi động hơn và chuyển sang trạng thái mua ròng. Tâm điểm giao dịch của khối này trong phiên 1/10 chính là cổ phiếu KBC.

Các tin đã đưa ngày   Xem