itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Chứng khoán

CHỨNG KHOÁN

Vốn ngoại “đổ” vào Việt Nam tiếp tục giảm mạnh

Theo số liệu mới nhất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm, cả nước thu hút được 5,49 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tính chung cả vốn đầu tư cấp chứng nhận mới và tăng thêm; bằng 80,2% so với cùng kỳ năm 2014.

Điện, xăng tăng giá đẩy CPI cả nước tháng 6 tăng 0,35%

Thông tin từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế Hoạch và Đầu tư) cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 năm 2015 tăng 0,35% so với tháng trước, tăng 1% so cùng kỳ năm trước và tăng 0,55% so với tháng 12 năm 2014. Như vậy, CPI bình quân 6 tháng đầu năm 2015 so với cùng kỳ năm trước tăng 0,86%. Trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ chính, có 8 nhóm có chỉ số tăng bao gồm: Đồ uống; thuốc lá; may mặc, mũ nón, giày dép; nhà ở và vật liệu xây dựng; giao thông; văn hóa giải trí và du lịch…

IPO doanh nghiệp nhà nước: 'Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra'

Năm 2015 được xem là một năm quyết liệt trong công tác cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, tuy nhiên bên cạnh số ít phiên chào bán giành giật nhau thì không hiếm những lần doanh nghiệp mỏi mắt tìm nhà đầu tư. Những doanh nghiệp thành công trong công cuộc cổ phần hóa ngoài việc giá bán hấp dẫn, hầu hết đều có kết quả hoạt động kinh doanh cốt lõi ổn định, có tiềm năng về tăng trưởng ngành, nhiều doanh nghiệp còn thu hút nhà đầu tư nhờ quy mô “đất vàng” đang sở hữu.

Dự thảo sửa đổi Thông tư 74 và sự hé mở cho hoạt động bán khống

Với những quy định rõ ràng hơn về giao dịch T+0 và cho vay chứng khoán của công ty chứng khoán đối với hoạt động bán trước - mua sau, dự thảo sửa đổi Thông tư 74 dường như đã mở đường cho hoạt động bán khống

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 dự báo sẽ tăng nhẹ

Theo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), giá hàng hóa thế giới biến động nhẹ, cộng với nhu cầu trong nước tăng do nắng nóng, độ trễ của lần điều chỉnh tăng giá xăng dầu hôm 20/5 sẽ là các yếu tố tác động gây sức ép tăng giá trên thị trường.

2 sàn điều chỉnh vào cuối phiên sáng, thanh khoản vẫn cao

Nhóm ngân hàng đã “giảm cao độ” khi nhiều mã chỉ còn tăng 100-500 đồng trong khi đầu giờ sáng tăng mạnh. VCB điều chỉnh giảm 700 đồng.

Dự thảo sửa đổi Thông tư 74: Chỉ được mua bán cùng cổ phiếu trong ngày với rổ VN30 và HNX30

Nhà đầu tư (NĐT) sắp tới chỉ được phép giao dịch ngược chiều (mua, bán) cùng 1 cổ phiếu trong ngày đối với phiên khớp lệnh liên tục và chỉ áp dụng đối với cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 và HNX30. Đó là một trong số nội dung chính trong dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 74/2011/TT-BTC ngày 1/6/2011 hướng dẫn về giao dịch chứng khoán vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đưa ra để lấy ý kiến ngày 11/06.

Cổ phiếu bất động sản đến thời bùng nổ?

Phiên 11/6 đã chứng kiến một sự đảo chiều đáng chú ý của các cổ phiếu bất động sản. Liệu, nhóm ngành này có bùng nổ trong thời gian tới như kỳ vọng của các chuyên gia? Một điểm đáng chú ý khác của phiên 11/6 là sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu bất động sản. Nhóm này bất ngờ dẫn dắt thị trường với sự tăng trần của một số mã đã lâu không trần.

GDP của VN sẽ tăng 1,03 - 2,11% khi tham gia TPP

GDP của VN sẽ tăng 1,03 - 2,11% sau khi tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Ngày 28-5, Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) đã công bố Báo cáo thường niên kinh tế VN 2015, trong đó khẳng định GDP của VN sẽ tăng 1,03 - 2,11% sau khi tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Kỳ vọng chứng khoán cuối năm

Tính đến hết phiên giao dịch cuối tuần qua, chỉ số VN-Index đã tăng được 19,4% so với mức đóng cửa cuối năm 2013 và đang ở 602,59 điểm. Các chuyên gia đều đánh giá chứng khoán là kênh sinh lời cao nhất từ đầu năm đến nay và cơ hội sắp tới vẫn khá cao cho các nhà đầu tư (NĐT). Tuy nhiên, đầu tư ở thị trường này luôn phải đối mặt với rủi ro mà không phải ai cũng có thể sớm nhận biết.

Các tin đã đưa ngày   Xem